ตำรวจทางหลวงจับชาวปากีสถาน ขับเบนซ์ป้ายแดงปลอม เบี้ยวค่า M-Flow 422 เที่ยว

141

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. พ.ต.ท.ปรัชญา กัมลาศพิทักษ์ สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. จับกุม นายมูฮัมหมัด อายุ 43 ปี ชาวปากีสถาน ในความผิดฐาน “ปลอมหรือใช้เอกสารราชการปลอม” ได้ที่ ริมถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนตะวันออก (ทล.พ.9) กม.48 ฝั่งขาออก มุ่งหน้าบางปะอิน แขวงและเขตสะพานสูง กทม.

เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการตรวจสอบพบรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ติดป้ายแดงหมายเลขทะเบียน ช 5505 กรุงเทพมหานคร หลีกเลี่ยงการชำระค่าผ่านทางระบบ M-Flow กว่า 422 เที่ยว ติดอันดับรถที่มียอดค้างชำระสูงสุด 20 อันดับแรก จึงทำการตั้งจุดสกัดในบริเวณต่างๆ ตามเวลาที่คาดว่ารถคันดังกล่าวจะวิ่งผ่าน กระทั่งพบรถคันดังกล่าวจึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบพบ นายมูฮัมหมัด เป็นคนขับ อีกทั้งเมื่อตรวจสอบป้ายทะเบียนยังพบว่าเป็นแผ่นป้ายปลอม จึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบถามผู้ต้องหาให้การว่า ภรรยาได้เอาป้ายขาวมาเก็บไว้ โดยที่ตนไม่ทราบมาก่อน ส่วนป้ายแดงทะเบียน ช 5505 กรุงเทพมหานคร ได้มาจาก บริษัท เบนซ์แห่งหนึ่ง ตั้งแต่ตอนซื้อรถเมื่อราว 2 ปีก่อน โดยไม่ทราบว่าเป็นป้ายปลอม เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป