ตำรวจทางหลวงไล่ล่าจับรถสวมทะเบียน ซิ่งหนีก่อนจนมุมทิ้งรถ วิ่งหนีหายเข้าป่า

6

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท ผบก.ทล, สั่งการ พ.ต.อ.ชนกฤดิ พงษ์ศิริ ผกก.7 บก.ทล.พ.ต.ท.ศุภรภัจ ศิลปศร สว.ส.ทล.2 กก.7 บก.ทล. ร่วมกันตรวจยึดรถเก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลัง จำนวน 1 คัน พร้อมสำเนารายการจดทะเบียนรถ 1 แผ่น เอกสารประกันภัย จำนวน 3 แผ่น แผ่นป้ายทะเบียนปลอม จำนวน 2 แผ่น ได้ที่ ริมถนนสายในขัน-วัดชุมประดิษฐ์ ม.8 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

เนื่องจากเมื่อปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ว่า ถูกออกใบสั่งข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดในพื้นที่ ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ทั้งที่ในช่วงวันเวลาที่เกิดเหตุ รถยังจอดอยู่ที่บ้านในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และยืนยันว่าไม่เคยขับรถไปเส้นทางดังกล่าว จึงเชื่อว่ามีผู้ทำแผ่นป้ายทะเบียนปลอมขึ้นมาเหมือนกับรถตนเอง

หลังรับเรื่องทางตำรวจทางหลวงจึงจัดกำลังลงพื้นที่สืบหาข้อเท็จจริง ก่อนพบรถต้องสงสัยสวมแผ่นป้ายทะเบียนเดียวกันขับอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 4 กม.1183 (แยกเขาชัยสน) จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ แต่รถคันดังกล่าวกลับพยายามเร่งเครื่องหลบหนีก่อนเสียหลักลงข้างทาง อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ไล่ตามไปถึงก็พบเพียงตัวรถ ส่วนคนขับอาศัยจังหวะชุลมุนชิงหลบหนีเข้าป่าไปได้ก่อน จึงตรวจยึดรถคันดังกล่าวไว้เป็นของกลาง ก่อนนำส่งสภ.เขาชัยสน เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป