รวมตัวร้องกองปราบ หลังถูกเท้าแชร์ชื่อดังสุพรรณบุรี ตุ๋นลงทุนเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

15

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายธมะนันท์ แตงทิม หรือ จ่าคิงส์ สะพานใหม่ พาตัวแทนผู้เสียหายกว่า 20 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกเท้าแชร์ชื่อดังใน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โกงเงิน จนเกิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการโอนเงินและบทสนทนาชักชวนการลงทุนมามอบให้ประกอบการพิจารณา

 

โดยหนึ่งในตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า เริ่มเล่นแชร์ผ่านเท้าแชร์ออนไลน์คนดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2559 หลังพบเห็นข้อความโฆษณาชักชวนผ่านทาง facebook อ้างผลตอบแทนสูง ช่วงแรกเห็นว่าได้เงินจริงจึงลงทุนเรื่อยมา กระทั่งปี 2564 เท้าแชร์คนดังกล่าวโดนคดีในข้อหายักยอกทรัพย์และให้การเท็จในชั้นศาลจึงทำให้ต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 1 ปี ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวออกมาเมื่อปี 2565 ระหว่างนั้นตนและสมาชิกวงแชร์คนอื่นๆจึงรวมตัวกันตั้งไลน์กลุ่มเพื่อปรึกษาหารือถึงการติดตามเงินลงทุนกลับคืน แต่เมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยง อ้างไม่มีเงิน พร้อมพูดท้าทายหากอยากได้เงินคืนก็ให้ไปฟ้องร้อง ทั้งที่ปัจจุบันเจ้าตัวยังคงใช้ชีวิตหรูหรา อู้ฟู่ ซื้อบ้านหลังใหม่ มีสระว่ายน้ำภายในบ้าน และยังมีการซื้อรถหรูเพิ่มอีก 3 คัน

“ตอนนี้ทราบมาว่า เขาได้เปิดบ้านแชร์ขึ้นมาใหม่ แต่เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนบัญชี โดยใช้บัญชีของสามีแทน จึงทำให้ผู้เสียหายทุกคนคาดว่า ครอบครัวจะรู้เห็นเป็นใจ และให้การสนับสนุน กับพฤติกรรมฉ้อโกงของเธอด้วย จึงอยากให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางช่วยดำเนินคดีให้ถึงที่สุด”

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องไว้เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป