บุกทลายแหล่งจำหน่ายแว่นสายตาปลอม ย่านตลาดสำเพ็ง

2

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.วีระพงษ์ หอมหวล ผกก.1 บก.ปอศ. พ.ต.ต.วิสศรุษฏ์ ไทยจันอัด สว.กก.1 บก.ปอศ.

จับกุม นายป้อง บัวจันทร์ อายุ 49 ปี น.ส.ทติยา พงษ์พัด อายุ 32 ปี น.ส.สายฝน ทองเสาร์ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางแว่นตาปลอมเครื่องหมายการค้า จำนวน 8,142 ชิ้น มูลค่ากว่า 5,000,000 บาท ได้ที่ ร้านขายแว่นตาแห่งหนึ่ง ย่านตลาดสำเพ็ง แขวงและเขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า ร้านดังกล่าวมีการลักลอบขายแว่นสายตาไม่ได้คุณภาพ รวมถึงปลอมเครื่องหมายการค้าของแว่นสายตาแบรนด์ดัง เพื่อให้ประชาชนเข้าใจว่าเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย กำลังยืนขายแว่นสายตาดังกล่าวให้กับลูกค้า จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมตรวจยึดสินค้าแว่นสายตาที่มีการปลอมเครื่องหมายการค้าไว้เป็นของกลาง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การรับสารภาพ

ว่าสินค้าทั้งหมดเป็นของนายทุนชาวจีน ซึ่งจ้างพวกตนมาเป็นพนักงานดูแลและขายสินค้า โดยนายทุนดังกล่าวจะคอยควบคุมผ่านทางกล้องวงจรปิดและ แอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งรายได้จากการขายแว่นสายตาทั้งหมด จะโอนไปยังนายทุนสัญชาติจีนดังกล่าว เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. ดำเนินคดีในความผิดตามพระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้าฯ พร้อมเตรียมขยายผลเอาผิดนายทุนเจ้าของร้านตามกฎหมายต่อไป