สาริกาบุรีจัดงานวิ่งบุรีรัน 2023 ครั้งที่ 1 EP. 3

7

ที่ลานเอนกประสงค์หน้าสาริกาบุรี หมู่ที่ 4 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายกองโท อิสรา สุขแจ่มใส นายอำเภอเมืองจังหวัดนครนายก เป็นประธานในพิธีเปิดงานวิ่งบุรีรัน 2023 ครั้งที่ 1 EP. 3 โดยมีคุณรมณิณ อรรถบดินทร์ ผู้บริหารสาริกาบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน โดยมีอาจารย์ภิญญา สุวรรณจักร์(คนสร้างเมือง) ประธานจัดงานบุรีรัน 2023 ครั้งที่ 1 EP.3 ให้การต้อนรับ โดยมีหน่วยงานราชการ ผู้นำชุมชน และประชาชน เข้าร่วมในพิธีเปิดงานวิ่งบุรีรัน 2023 ครั้งที่ 1 EP. 3 เป็นจำนวนมาก

ด้วยสาริกาบุรี นครนายก ได้จัดกิจกรรมโครงการวิ่งฟันรัน ระยะทาง 6 กิโลเมตร มินิมาราธอนระยะทาง 12 กิโลเมตร และฮาร์มาราธอน ระยะทาง 22 กิโลเมตร บุรีรัน 2023 ครั้งที่ 1 EP. 3 (จากซีรี่บุรีรันทั้งหมด 7 บุรี) ตามแนวความคิดวิ่งตามรอยพ่อหลวงเส้นทางเขื่อนขุนด่านปราการชล สัมผัสเส้นทางธรรมชาติกับเมืองแห่งจินตนาการ ชมความสวยงามของธรรมชาติ และเที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชล โครงการพ่อหลวง ร.9 ตามแนวทางพระราชดำริ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2566

โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษกิจของจังหวัดนครนายก กระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปหันมาใส่ใจสุขภาพได้ท่องเที่ยว ได้ร่วมกิจกรรมที่ดี ส่วนรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายมอบเป็นสาธารณะประโยชน์ให้กับหน่วยราชการเป็นต้น

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่//ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก