อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงานต้อนรับฮีโร่เยาวชนไทยหลังคว้าชัยการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13

7

รมว.สุชาติ มอบอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ต้อนรับเยาวชนไทยกลับประเทศ หลังคว้า 3 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง และ 9 เหรียญฝีมือยอดเยี่ยม จากการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 ที่สิงคโปร์

เมื่อเวลา 15.30น.วันที่ 28 ก.ค.2566 นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ไปต้อนรับเยาวชนไทย ทั้ง 24 คนและคณะผู้เชี่ยวชาญที่ไปทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการในการแข่งขัน ฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 ที่สิงคโปร์ เดินทางถึงประเทศไทย สายการบิน ไทยแอร์เวล์ เที่ยวบินที่ TG404 เครื่องลง เวลา 14.30 น. ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

นางสาวบุปผา เรืองสุด กล่าวว่า จากผลการแข่งขันดังกล่าว ต้องยอมรับว่าเยาวชนไทยทำผลงานได้ดีสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้ รวม 15 เหรียญ ทำให้น้องๆ เยาวชนได้สร้างเสริมประสบการณ์ ขณะเดียวกันเป็นการโชว์ศักยภาพด้านทักษะฝีมือของแรงงานไทยในภูมิภาคของอาเซียน สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนด้วยกัน นอกจากนี้ เยาวชนจะได้รับโอกาสในการเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันฝีมือแรงงานเอเชีย ครั้งที่ 2 ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน–1 ธันวาคม 2566 และไปแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 47 ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 10-15 กันยายน 2567 ส่วนการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 14 จะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปินส์ ในปี 2568 ซึ่งกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จะส่งเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง

“ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (29 กรกฎาคม 2566) กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีกำหนดจัดมอบพิธีเกียรติบัตรให้แก่เยาวชน และโล่ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ทำให้การส่งเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ที่ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารกระทรวงแรงงาน โดยนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีดังกล่าว สำหรับรางวัลที่จะมอบให้แก่เยาวชนที่คว้าเหรียญรางวัลนั้น จะได้รับมอบเงินรางวัล ได้แก่ เหรียญเงิน จำนวน 75,000 บาท เหรียญทองแดง จำนวน 40,000 บาท และเหรียญฝีมือยอดเยี่ยม (รางวัลชมเชย) จำนวน 20,000 บาท น้องๆ ที่พลาดเหรียญในครั้งนี้จะได้รับเงินรางวัลเป็นทุนการศึกษารายละ 10,000 บาท ” อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าว

********************************************

การย์สิริ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ