รวบคู่รักบัญชีม้า หลอกลงทุนออนไลน์ พบหมายจับติดตัวกว่า 9 หมาย

5

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เอกสิทธิ์ ปานสีทา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.กิตติพงศ์ ศิลาพันธุ์ สว.กก.4 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.ณัฐญา อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 110/2565 วันที่ 23 ก.พ.65 ข้อหา “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จฯ ” และ นายวิชุ อายุ 39 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 386/2565 วันที่ 1 มี.ค.65 ข้อหา “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ” ได้บริเวณลานร้านรับซื้อของเก่า ในพื้นที่ ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ได้มีมิจฉาชีพใช้บัญชีธนาคารของผู้ต้องหาทั้งสองซึ่งเป็นสามีภรรยากันก่อเหตุหลอกขายสินค้าออนไลน์ เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้แล้วกลับไม่ได้รับสินค้าแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังหลอกเหยื่อลงทุนแล้วให้ทำภารกิจออนไลน์ เช่น ซื้อของแลกค่าตอบแทน โดยจะหลอกให้โอนเงินเพิ่มเรื่อยๆ แต่สุดท้ายไม่ได้รับเงินคืน ซึ่งมีผู้ถูกหลอกหลายราย รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 3 แสนบาท จึงกระจายเข้าแจ้งความจนศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และรับว่ายังมีหมายจับติดตัวรวมกันอีก 7 คดี จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ และ สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป