ตำรวจภูธรภาค1จับมือ บ.กลาง จัดนิทรรศการโครงการ” “สุภาพบุรุษจราจร ประชาชนสัญจรปลอดภัย”…เพื่อลดอุบัติเหตุและการสูญเสีย

1230

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 เวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ถ.วิภาวดี รังสิต เขตจตุจักร กทม. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร เยี่ยมชมนิทรรศการและประเมินโครงการ”สุภาพบุรุษจราจรประชาชนสัญจรปลอดภัย”โดยมีพล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ1,พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ รอง ผบช.ภ1,คณะ กต.ตร.,ตัวแทน บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด,มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 ตอยให้การต้อนรับ

พล.ต.ท. ประจวบ ได้กล่าวว่า”โครงการนี้เป็น นโยบายของรัฐบาลในการอำนวยความปลอดภัยทางถนน โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้ ขานรับนโยบายและดำเนินโครงการ “สุภาพบุรุษจราจร ประชาชนสัญจรปลอดภัย

” สำหรับโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ มีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยร่วมกับภาคเอกชนต่างๆทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในการปฏิบัติหน้าที่และส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนภาคีเครือข่ายและข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนสร้างขวัญกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจ”

หลังจากนั้น พล.ต.ท. .จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ1 ได้นำ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร.เดินชมนิทรรศการภายในงาน โดยได้แบ่งให้กองบังคับการภูธรของแต่ละจังหวัดในพื้นที่จัดทำโครงการฯ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิศาสตร์และการดำเนินชีวิต

ของประชาชนในแต่ละจังหวัด ได้แก่ภ.จ.สมุทรปราการ จัดทำโครงการชนท้าย ตายอย่างเดียว,ภ.จ.นนทบุรี โครงการลดจุดเสี่ยง เลี่ยงอุบัติเหตุ,ภ.จ.ปทุมธานี โครงการโรงงานห่วงใย พนักงานขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย

ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา โครงการ รู้สาเหตุ ลดจุดเสี่ยง เลี่ยงการตาย,ภ.จว.อ่างทอง โครงการจ่เฉย All New,ภ.จ.สิงห์บุรี โครงการ สิงห์บุรีปลอดภัย มั่นใจ ทุกเส้นทาง,ภ.จ.ชัยนาท โครงการลดแรง ลดเร็ว ลดตาย,ภ.จ.ลพบุรี โครงการรณรงค์เยาวชนขับขี่ปลอดภัยและ ภ.จ.สระบุรี โครงการจราจรไร้รอยต่อ : การบริหารควบคุมสั่งการจราจรโดยใช้ระบบเทคโนโลยี

นอกจากนี้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูได้มาสาธิตการทำCPRกับหุ่นและให้ผู้งานร่วมทำCPR โดยมี เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์และ “ต่าย”สายธาร นิยมการ ร่วมสาธิตด้วย.