แม่ทนายมานพ จี้กองปราบ เร่งขยายผลเอาผิดคนจ้างวานฆ่าลูกชาย เชื่อเอี่ยวญาติบิ๊กการเมืองใหญ่ ใช้อิทธิพลแทรกแซงคดี

30

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ส.ค. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นางอุทัย เสถียรเขตต์ อายุ 76 ปี พร้อมด้วย นางศันสนีย์ เจริญศึกษา อายุ 53 ปี และ นายศรายุทย์ เสถียรเขตต์ อายุ 47 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ตุลย์ มณีเมือง รอง สว.(สอบสวน) กก.2.บก.ป. เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี นายมานพ เสถียรเขตต์ ทนายความชื่อดัง อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 จ.ระยอง พรรคไทยรักษาชาติ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย บุตรชาย ถูกมือปืนบุกยิงเสียชีวิตภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เมื่อเดือน ส.ค. 2565 ที่ผ่านมา

นางศันสนีย์ พี่สาวของ นายมานพ กล่าวว่า แม้หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรภาค 2 กับ กองปราบ จะมีการจับกุมกลุ่มมือปืนผู้ก่อเหตุไปแล้ว แต่หลังจากนั้นเวลาผ่านมากว่า 1 ปี กลับยังไม่มีการขยายผลดำเนินคดีกับกลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังหรือผู้จ้างวาน รวมถึงผู้ที่คอยให้การสนับสนุนกลุ่มมือปืนมาก่อเหตุ ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะกลุ่มคนเหล่านี้เป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ มีญาติเป็นนักการเมืองใหญ่ระดับประเทศ อาจเป็นไปได้ว่ามีการใช้อำนาจมืดแทรกแทรงกระบวนการยุติธรรมในชั้นสอบสวน ในวันนี้จึงต้องเดินทางมายังกองปราบเพื่อทวงถามและติดตามความคืบหน้าทางคดี และเรียกร้องความเป็นธรรมคืนให้กับน้องชาย

“สำหรับมูลเหตุที่ทำให้นายมานพ น้องชายของตนต้องถูกยิงเสียชีวิตนั้น เชื่อว่า มาจากปัญหาความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ จ.ระยอง เพราะเจ้าตัวมักคอยให้คำปรึกษากับนักการเมืองท้องถิ่นเพื่อเตรียมตัวลงเลือกตั้ง จนเกิดความขัดแข้งกับนักการเมืองท้องถิ่นบางกลุ่ม จึงทำให้เป็นไปได้ว่าอาจเป็นสาเหตุที่นำมาสู่การสังหาร”

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนไดรับเรื่องดังกล่าว ก่อนประสานส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป