ตำรวจทางหลวงช่วยติดตามรถยนต์ของหญิงสาวหลังแฟนหนุ่มแอบนำรถไปจำนำกลับคืน

3

​กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.บก.ปปป (รรท.ผบก.ทล.), พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2.บก.ทล., พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ค้ำคูณ สว.ส.ทล.6.กก.2.บก.ทล.

​เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึด นำโดย ร.ต.อ.อำนาจ สีนวล, ร.ต.อ.พงษ์เชษฐ์ นุ่มมาก รอง สว.ส.ทล.6.กก.๒ บก.ทล., ร.ต.ต.อาทิตย์ จุลกิจวัฒน์ รอง สว.(ป.)ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล., ด.ต.พิชิต ขาวจุ้ย, ด.ต.ชนะ เหล่าดี, ด.ต.พีรธรรม หนูนุรัตน์, ส.ต.ท.เดโชพล นิลเพ็ชร ผบ.หมู่ ส.ทล.6.กก.2.บก.ทล. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5.บก.ป.

​ร่วมกันตรวจยึดรถยนต์

​1. รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง ยี่ห้อ MG สีแดง 1 คัน

​2. รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อ FORD สีขาว 1 คัน

ถูกตรวจยึด บริเวณชายป่า พื้นที่ หมู่ ๑ ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

​สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดได้รับการประสานจาก น.ส.วิลาสินีฯ อายุ 25 ปี แจ้งว่าตนเองเป็นผู้เช่าซื้อรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง ยี่ห้อ MG สีแดง โดยมีนายณัฐพงษ์ฯ (แฟนหนุ่ม) เป็นผู้ออกเงินดาวน์และผ่อนชำรำค่างวด งวดละ 17,300 บาท แต่ต่อมาประมาณต้นเดือนเมษายน 2566 นายณัฐพงษ์ฯ ได้นำรถคันดังกล่าวไปจำนำไว้กับนายปานฯ และนายชิตษณุพงค์ฯ โดยมีการส่งมอบรถยนต์กันที่ร้านตลาดต้นไม้แห่งหนึ่ง ซึ่งต่อมาเมื่อปลายเดือนสิงหาคม 2566 นายณัฐพงษ์ฯ ได้ติดต่อขอรับรถคืน แต่นายชิตษณุพงค์ฯ แจ้งว่ารถคันดังกล่าวได้ถูกขายต่อไปแล้ว ทางผู้แจ้งจึงได้ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดำเนินการติดตามนำรถของตนกลับคืน

โดย น.ส.วิลาศิณีฯ ได้ประสานไปยัง บริษัทเอ็มจีผู้จำหน่ายรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อให้ช่วยตรวจสอบสัญญาณ GPS ที่ได้ติดตั้งอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อขอทราบพิกัด ซึ่งปรากฏว่าพิกัดของรถยนต์คันดังกล่าวอยู่ที่บริเวณชายป่า หมู่ 1 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่บริเวณชายป่า จึงได้เข้าไปตรวจสอบ

โดยพบรถยนต์ของ น.ส.วิลาศิณีฯ ตามที่แจ้งมา ซึ่งเมื่อได้สอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง จึงทราบว่าเจ้าของผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาพบ คือ นายปราเนตร์ฯ อายุ 59 ปี

โดยภายหลังนายปราเนตร์ฯ ได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงตนเป็นผู้ครอบครองรถคันดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถาม นายปราเนตร์ฯ ให้การว่าตนเองได้ซื้อรถยนต์คันดังกล่าวมาจากนายพรฯ นายหน้าซื้อขายที่ดิน ที่เคยติดต่อซื้อขายที่ดินกันมาก่อน โดยขายรถยนต์คันดังกล่าวให้กับตนเองในราคา 110,000 บาท โดยนายพรฯ ให้ลงไปรับรถที่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังจากนั้นตนจึงได้นำรถยนต์คันดังกล่าวมาจอดไว้ที่บ้านพักของญาติ แต่ต่อมาเมื่อทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านพักของตน ตนจึงได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดยังชายป่า ห่างจากบ้านพักประมาณ 100 เมตร

จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบรถคันดังกล่าวจึงได้แจ้งให้ทราบว่า น.ส.วิลาศิณีฯ ได้ไปแจ้งความที่ สภ.ป่าพยอม ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามรถยนต์คืน เนื่องจากแฟนหนุ่มของ น.ส.วิลาศิณีฯ นำรถไปจำนำแล้วไม่สามารถติดต่อผู้รับจำนำได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าว ต่อไป

นอกจากนี้ ขณะที่ตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึด พบรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อ FORD สีขาว จอดอยู่ห่างจากรถยนต์ของ น.ส.วิลาศิณีฯ ประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถาม โดยนายปราเนตร์ฯ ให้การว่ารถยนต์กระบะฟอร์ดคันดังกล่าว มี นายบี (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ได้นำมาฝากไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึด และจะดำเนินการเเจ้งให้ผู้ครอบครอง/เจ้าของรถ มาติดต่อขอรับรถคืนต่อไป

ทั้งนี้ในการตรวจยึดรถยนต์ 2 คันดังกล่าว นายปราเนตร์ฯ ยินยอมให้ตรวจยึดและยินดีมอบรถยนต์คันที่ถูกตรวจยึดให้กับเจ้าของที่แท้จริงต่อไป

​ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ขอฝากเตือนภัย การซื้อ-ขายรถต่างๆ จำเป็นที่จะต้องมีการโอนทางทะเบียนที่ถูกต้องตามกฎหมาย หากการซื้อ-ขาย ไม่มีการโอนทะเบียนรถ หรือไม่มีการทำสัญญา ซื้อ-ขายที่ถูกต้องตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินการตรวจยึดรถ ตรวจสอบข้อมูลเอกสารของรถ เพื่อส่งมอบให้กับเจ้าของที่แท้จริงต่อไป