สายตรวจตำบลหนองลานร่วมกับฝ่ายปกครองตำบลหนองลานร่วมกันจับกุมตัว ปอน )สนามแย้ก่อเหตุลักทรัพย์ในเขตพื้นที่ตำบลหนองลานและในพื้นที่ตำบลสนามแย้

63

วันที่ 5 ก.ย 66 เมื่อวเลา 10:00 น. ร.ต.อ ศักดิ์ชัย กิ่งทองสายตรวจตำบลหนองลาน ร่วมฝ่ายปกครองตำบลหนองลาน กำนันวิชา แย้มพวง พร้อมผู้ใหญ่บ้าน สารวัตร แพทย์ ผช. ได้ร่วมกันจับกุมตัวปอน สนามแย้

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ก.ย.66 เวลาประมาณ14:00น.ฝ่ายปกครองตำบลหนองลานได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า มีวัยรุ่น ขี่รถจักรยานเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นที่หมู่ที่3ตำบลหนองลานหลังรับแจ้งจึงประสานไปยัง ร.ต.อ ศักดิ์ชัย กิ่งทอง หัวหน้าสายตรวจ ตำบลหนองลานเข้าตรวจสอบพร้อมประสานร้อยเวรมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั้นฝ่ายปกครองตำบลหนองลานจึงติดตามสืบหาข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครจนไปพบเบาะแสว่าผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่น ในพื้นที่ตำบลสนามแย้ ชื่อปอน ฝ่ายปกครองตำบลหนองลานจึงประสานไปยัง

นายนุเชษ ทองสุข ผญบ.หมู่4 ดอนชะเอม และนายไพโรจน์ พุฒศรี ผญบ.หมู่6 สนามแย้ เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่6ตำบลสนามแย้ และพบรถจักรยานคันที่ใช่ก่อเหตุจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองตำบลหนองลานมายังบ้านหลังดังกล่าวพบตัว นายปอน สนามแย้จึงสอบถาม ว่าได้มาก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ตำบลหนองลานหรือไม นายปอน รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริงจึงควบคุมตัวพร้อมรถจักรยานคันที่ขี่มาก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป