ตำรวจภาค 1 ทลายแก็งค์ลำเลียงยาเสพติดจากอีสานขายภาคกลาง…แต่ไม่รอดจับได้กว่า 1.6 ล้านเม็ด

551

วันที่ 6 กันยายน 2566 เวลา15.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ถ.วิภาวดี รังสิต เขตจตุจักร กทม.พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1พร้อมด้วยพล.ต.ท.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผทค.พิเศษ ตร. รรท.รอง ผบช.ภ.1,พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สระบุรี และพ.ต.อ.ไกรสร ศรีอำพร ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี/หัวหน้า ชปส.ศอ.ปส.ภ.1 ชุดที่ 3 ร่วมแถลงการจับกุมนายนนทวัฒน์หรือนิก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ทำหน้าที่ ขับรถลำเลียงยาเสพติด,นายศุภวัฒน์หรือตาล (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 32 ปี ทำหน้าที่ โดยสารมากับรถลำเลียงยาเสพติด โดยจับกุมได้ที่บริเวณจุดสกัดถนนหลวงหมายเลข 1 (ขาเข้า กทม.) ประมาณ กม.87 ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566 เวลาประมาณ 21.55 น.พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 1,668,000 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ใช้ลำเลียงยาเสพติด

โดยพล.ต.ท.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลจากการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ที่ถูกจับกุมได้ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 หลายคดีที่ผ่านมา ทำให้ทราบว่า นายนนทวัฒน์ และนายศุภวัฒน์ กำลังเตรียมลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคอีสานเพื่อนำไปส่งมอบให้กับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง จุดเริ่มต้นจับได้ 150 เม็ดเมื่อเดือนตุลาคมปี 2565 พื้นที่จังหวัดสระบุรี แล้วจับกุมต่อเนื่องในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 อย่างต่อเนื่อง มาถึงปัจจุบัน ได้ของกลางมากกว่า 46 ล้านเม็ด รวมถึงยาไอซ์อีกกว่า 900 กิโลกรัม

จากการสืบสวนพบว่ายาเสพติดที่จับกุมได้ส่วนใหญ่ถูกนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านจากภาคอีสาน จึงทำการสืบสวนขยายผล ติดตามจับกุมได้เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี หากยาเสพติดดังกล่าวแพร่กระจายลงเข้าสู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้จะมีการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการแล้วติดตามยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ส่วนผู้ต้องหาทั้งสอง จะทำการส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.