สุดเจ๋งพนักงานรักษาความปลอดภัยพูดได้ หลายภาษาบริการผู้โดยสารอย่างดี

10

จากกรณีมีผู้นำภาพคุณลุงพนักงานรักษาความปลอดภัย สนามบินสุวรรณภูมิ พูดได้ 5 ภาษา ไทย ญี่ปุ่น จีน ไทย+อังกฤษ อังกฤษ มาลงไว้ใน ติ๊กตอก ซึ่งเป็นความสามารถที่น่าทึ่งมาก ขนาดเป็นเพียงพนักงานรักษาความปลอดภัยของสนามบินสุวรรณภูมิ แต่สามารถพูดได้หลายภาษาและสามารถสื่อสารกับผู้โยสารที่เข้ามาสอบถามและสามารถแนะนำ บริการต่างๆของสนามบินได้อย่างถูกต้องอีกด้วย


ล่าสุดเมื่อเวลา 198.00น.วันที่ 12 ก.ย.2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปที่ชานลาอาคารผู้โยสารขาออกนอกประเทศ เพื่อพบกับ พบกับ นาย ญาณภพ บุญเทอม อายุ 55 ปี ที่อยู่ 51/579 หมู่ที่ 3 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรอยู่หน้าชานลาอาคารผู้โดยสารขาออกนอกประเทศ ประตูที่ 3

จาการสอบถาม นาย ญาณภพ บุญเทอม เล่าว่า ตนเอง และเพื่อนร่วมงานรวมทั้งหัวหน้างาน ทำคริปลงติ๊กตอกกันเล่นๆ ถึงความสามารถในการเรียนภาษาทางแอฟเคชั้นและนำมาใช้งานในการปฎิบัติหน้าที่ซึ่งตนเป็นคนชอบให้บริการผู้โยสารอยู่แล้ว และสามารถพูดคุยกับผู้โยสารที่มาขอคำแนะนำหรือมาสอบถามในการให้บริการของสนามบินในที่ต่างๆ รวมทั้งการขึ้นรถโดยสายและอื่นๆอีกมากมาย โดยตอนนี้ตนเองพูดได้ ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน และตอนนี้กำลังศึกษาภาษาเกาหลีอยู่ ปกติจะใช้โทรโข่งยืนประกาศแนะนำเกี่ยวกับสถานที่สูบบุหรี่ให้ผู้โดยสารไม่ให้มายืนสูบที่หน้าชานลาให้ไปสูบในที่ทางสนามบินสุวรรณภูมิจัดไว้ให้ที่เลยประตู 1 ไป เล็กน้อย โดยจะประกาศเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน พร้อมทั้ง รวมทั้งแนะนำผู้ที่มาส่งผู้โยสารให้นำรถยนต์ไปจอดในที่จอดอีกด้วย


***************************************
การย์สิริ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ