จับแก๊งลักตัดสายไฟมอเตอร์เวย์ หาเงินเสพยาเล่นพนันออนไลน์ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

78

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท.ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ร.ต.อ.สิงหโรจน์ สืบส่ง รอง สว.ทล.1 กก.8 บก.ทล. นำกำลังจับกุม นายอนุลักษณ์ อบชู อายุ 35 ปี และ นายไตรภพ บัวหอม อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์สินที่เป็นสาธารณประโยชน์ โดยใช้ยานพาหนะ” จับได้ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เนื่องจากได้รับแจ้งจากกรมทางหลวง ว่า มีการลักลอบตัดสายไฟ บนถนนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 (พัทยา – มาบตาพุด ) MOTORWAY จนทำให้รัฐได้รับความเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท จนพบว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ จึงเร่งแกะรอยสืบหาเบาะแส ก่อนสามารถตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุเป็นชาย สัญชาติลาว ได้ 1 ราย คงเหลือผู้ร่วมขบวนการที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนีอีกจำนวนหนึ่ง กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า นายอนุลักษณ์ และ นายไตรภพ ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ ผู้ร่วมก่อเหตุ ได้หนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าวจริง ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง ได้เงินครั้งละ 20,000 บาท โดยจะเลือกก่อเหตุเฉพาะในพื้นที่ จังหวัดชลบุรี , ระยอง ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำแบ่งกันไปเสพยาเสพติดเล่นพนันออนไลน์ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เมื่อใช้เงินหมดก็จะออกมาก่อเหตุใหม่ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.หนองปรือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป