ประเด็นกองปราบร่วมสืบภาค 7 กว่า 200 นาย ลุยค้นจังหวัดนครปฐม

53

ตำรวจกองปราบร่วมสืบภาค7 จังหวัดนครปฐม จำนวนกว่า 200 นาย เปิดปฏิบัติการปิดเมืองตรวจค้นจังหวัดนครปฐม 21จุดเขตอำเภอเมือง จุดที่ 1 ลานจอดรถเครื่องมือหนักและชั่งน้ำหนักบรรทุกแพล้นปูนพร้อมออฟฟิศพนักงานจำนวนมาก จุดที่ 2 บ้านทุ่งรีกำนันแต้งไม่พบสิ่งผิดกฎหมายตัวกำนันเเต้งไม่อยู่ และบ้านแบงค์ที่กำแพงแสน และบ้านดาบพิสิฐ ชิวปรีชา

วันที่ 13 กันยายน 66 ตร.สนธิกำลัง ปปท. ปปง.ปปป.ค้นบริษัทกำนันนก เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ CIB ตำรวจสืบสวนภูธรภาค7 หน่วยปฏิบัติการพิเศษ อินทรีย์7 ตำรวจภูธรจังหวัด เจ้าหน้าที่ ปปง. นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบริษัท ป พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง ตั้งอยู่ริมถนนปากทางเข้าวัดแหล่งทองแดง ตำบลตาก้อง อ.เมืองนครปฐม ที่เป็นหนึ่งในบริษัทที่นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนกถือหุ้น เพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานที่อาจจะเชื่อมโยงคดีฆ่า พตต.ศิวกร สายบัว สว.ทางกลวงนครปฐม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหัวหน้าชุดถือหมาย ได้เรียกให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย(รปภ.) ของบริษัทฯ ให้เปิดประตูรั้วขนาดใหญ่ แต่รปภ. และเจ้าหน้าที่ของบริษัทปฎิเสธไม่ยอมให้ความร่วมมือ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งให้ทราบแล้วว่ามาตามหมายศาล แต่ไม่เป็นผล หัวหน้าชุดจึงให้ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ อินทรีย์7 ปีนข้ามไป และให้ดูหมายค้น รปภ.จึงเปิดประตูรั้วให้ตรวจ และเจ้าหน้าที่เข้าได้ จากการสังเกตุ พบนายนุ๊ก น้องชายกำนันนก สวมแมสเดินสวนเจ้าหน้าที่ออกมาขึ้นรถตู้ออกไปจากบริษัท ซึ่งจากการดูด้วยสายตาพื้นที่กว้างใหญ่ เป็นแพล้นแอสฟัลต์ ครบวงจร ขนาดใหญ่ และอาคารสำนักงาน ในเนื้อที่กว่า 10 ไร่

รายงานแจ้งว่า พบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาวที่เป็นรถคันเดียวกับที่กำนันนกใช้หลบหนีหลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 6 กันยายน 66 และรถยนต์ฟอร์ดสีดำ ที่ขับติดตามในคืนดังกล่าว มาจอดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จึงได้มีการอายัดเพื่อรอ

พิสูจน์หลักฐาน7 มาเก็บพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เข้าเก็บหลักฐานมาประกอบ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจ ค้นอีก 1 จุดจุดที่เป็นไว้จอดรถและชั่งน้ำหนัก จากการตรวจสอบพบว่าเอกสารบางส่วนยังอยู่ภายในจุดนี้ และพบอีกว่า จุดนี้มีเอกสาร ของปีพ.ศ 2555 มีการประมูล ถนนของ อบต.ของจังหวัดนครปฐม มีการชนะประมูลจำนวนเงินร้อยกว่าล้านบาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองปราบได้ทำการสอบปากคำนายมาโนด มารุ่ง คนดูแลภายในพื้นที่ชั่งน้ำหนัก เบื้องต้นทราบว่า ทางคนงานจะไม่ค่อยรู้เรื่องเอกสารใดๆต้องรอพนักงานออฟฟิศ มาให้รายละเอียด เพราะตนเองเป็นแค่คนดูแลเท่านั้น และทางเจ้าหน้าที่ ได้เก็บรวบรวมเอกสาร เพื่อทำการสอบสวนอีกครั้งพิสูจน์หลักฐาน7 มาเก็บพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

และอีก 1 จุดทางเจ้าหน้าที่ชุดกองปราบได้ลงพื้นที่ตามหมายค้นบ้านทุงรี ม.7 ต.ทัพหลวง นครปฐม ตรวจสอบพบ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และอีก 1 จุดเป็นบ้านของนายแบงค์ เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องเรื่องการประมูลทำถนน บจก.สิงห์ชัย เคพีเอส อำเภอกำแพงแสนนครปฐม ได้คอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยฮาร์ดดิสก์ที่เกี่ยวกับการรับเหมา ทั้งหมด พร้อมเอกสาร นำมาทำการสอบสวนที่ห้องศรีสะเวท และอีก 1 จุดบ้านของตำรวจนายหนึ่ง ที่อยู่ในกลุ่มงานเลี้ยงดังกล่าวด้วย พกปืนขนาด 9 มม จำนวน 9 กระบอก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการตรวจยึดมาทำการสอบสวน ณ.ห้องเสธสังเวชตำรวจภูธรภาค 7

ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปท.กล่าวว่า จากการสืบสวน สอบสวนแล้วพบพิรุธ และสงสัยเชื่อได้ว่า บริษัทฯดังกล่าวสมคบในการประมูลราคา และคงไม่กระทำการเพียงคนเดียว พยานหลักฐานที่ตรวจค้นได้วันนี้จะถูกนำไปเข้ากระบวนการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อหาจุดเขื่อมโยงไปถึงบุคคลอื่นถึงใครก็เตรียมตัว โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐ

ชวนากร กิจเจริญ/ภาพ/ข่าว