ตร.ทางหลวงจับทันควัน ผู้ต้องหาอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และผู้ต้องหาสบคบคดียาเสพติด หลังก่อเหตุจนถูกออกหมายจับได้ไม่นาน พบทั้งคู่พยายามหลบหนีข้ามไปประเทศเพื่อนบ้าน

6

วันที่ 13 ก.ย. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป รรท.ผบก.ทล.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป.(ปฏิบัติหน้าที่ รอง ผบก.ทล.), พ.ต.อ.พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป ผกก.6 บก.ทล. พ.ต.ท.กิตติภพ ทองเพชร สว.ส.ทล.3 กก.6 บก.ทล.นำกำลังร่วมกับตำรวจจว.อุบลราชธานี จับกุมท้าวแล่ง อุ่นคุน ( MR.LENG OUNKHOUN )อายุ 37 ปี อยู่แขวงจำปาศักดิ์ สปป.ลาว ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.255/2566 ลงวันที่ 12 กันยายน 2566 กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นและหน่วงเหนี่ยวกักขัง

และจับนายธนเสฏฐ์ กลิ่นชุมพล อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ จ.82/2566 ลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และสมคบร่วมกันจำหน่ายโดยการครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า จับได้ที่ ถนนหลวง.24 กม.239 – 240 ( สี่แยกสังขะ ) ต.ชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้รับแจ้งว่า รถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน 3ขย 1085 กรุงเทพมหานคร มีผู้ต้องสงสัยว่าจะก่อคดีหนีหมายจับ ขับมาตามถนนหลวง 24 มุ่งหน้ามาทาง อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่จจึงวางแผนสกัดจับได้ที่สี่แยกดังกล่าว ตรวจค้นภายในรถพบท้าวแล่ง เป็นคนขับ ส่วนนายธนเสฏฐ์ นั่งข้าง อยู่ภายในรถ เมื่อตรวจสอบขัอมูลพบว่าทั้งคู่มีหมายจับดังกล่าวติดตัว

เบื้องต้นนายธนเสฏฐ์ ให้การรับสารภาพข้อหายาเสพติด ส่วนท้าวแล่ง รับสารภาพข้อหาอยาจารเด็กสาวชาวลาวอายุต่ำกว่า 15 จริง ส่วนรถกระบะ อ้าว่ายืมจากเพื่อนมา จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่เจ้าของรถนำไปจำนำไว้ แจ้งข้อหาพร้อมนำตัวนายธนเสฏฐ์ ส่งสภ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ส่วนท้าวแล่ง นำตัวส่งสภ.ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดี ต่อไป