รวบลูกทรพีเตะแม่แขนหัก หลังขอเงินไปแต่งรถแล้วไม่ได้

23

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี และ พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.อนวัช ตันตินันทกุล สว.กก.1 บก.ป., ด.ต.ธวัชชัย ผาสุกกานนท์, ด.ต.พุฒิพัฒน์ เพ็งเหล็ง, จ.ส.ต.ปิยะชัย เหมะธุลิน และ ส.ต.อ.ประพันธ์ ย้อยดา ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายพนชกรฯ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 267/2566 ลง 4 ก.ย. 66 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส”

จับกุม บริเวณภายในซอยประเสริฐอิสลาม 8 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือนมีนาคม พ.ศ.2565 นายพนชกรฯ (ลูกชาย) ได้ไปขอเงินกับนางมธุรสฯ ผู้เป็นแม่ เพื่อนำไปตกแต่งรถจักรยานยนต์ของตนเอง จำนวน 5,000 บาท โดยทางผู้เป็นแม่ได้ให้เงินไปเป็นจำนวน 3,000 บาท และหลังจากนั้นไม่นาน นายพนชกรฯ จึงได้กลับมาขอเงินอีกจำนวน 2,๕00 บาท โดยในครั้งนี้นางมธุรสฯ ไม่มีเงินให้ นายพนชกรฯ จึงโมโหอาละวาด พังประตูเข้ามาในห้องนอนของ นางมธุรสฯ และเข้าไปทำร้ายร่างกายนางมธุรสฯ จนแขนหัก บาดเจ็บสาหัส

โดยหลังจากทำร้ายร่างกาย นางมธุรสฯ​ แล้วนายพนชกรฯ ก็ได้กลับเข้าไปห้องนอนตนเอง ไม่สนใจช่วยเหลือมารดาแต่อย่างใด

ทั้งนี้หลังจากก่อเหตุดังกล่าวแล้ว นายพนชกรฯ ยังมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง จนเป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้านว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน สุดท้ายบิดามารดาทนไม่ไหว จึงได้ให้ออกจากบ้านไปพักอาศัยที่อื่น และขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยดำเนินการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายพนชกรฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่กับเพื่อนบริเวณภายในซอยประเสริฐอิสลาม 8 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบตัวผู้ต้องหาเดินอยู่บริเวณภายในซอยดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา