หญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าที่ 2 โลก แข่งเทรดระดับโลก The daily challenge awards

41

มินศ์ธิวา พิชญะอัคระคุณ อายุ 43 ปี เป็นสาวไทยเพียงคนเดียวที่ลงแข่งขันในรายการ The daily challenge awards เป็นการแข่งขันระดับโลก ท้าทายความสามารถรายวันแบบ Online ชิงเงินรางวัลเป็นเงินสด รวมมูลค่า 5,000 ดอลล่าสหรัฐ เพื่อพิสูจน์ฝีมือการเทรด และพิชิตเทรดเดอร์รายอื่นๆ รวมทั้งได้รับรางวัลสุดพิเศษ ทั้งเงินสดและของรางวัล โดยการจัดอันดับจะพิจารณาจากประสิทธิภาพของบัญชีตั้งแต่เวลาที่เข้าร่วมจนถึงสิ้นสุดการแข่งขัน การแข่งขันมีในวันที่ 22-23 ส.ค. 2566 ที่ผ่านมา

ซึ่งในการแข่งขันวันที่ 22-23 ส.ค.66 มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 657 คน จาก 53 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้มีคนไทยเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 72 คน คุณ มินศ์ธิวา เป็นหนึ่งในนั้นและคว้าอันดับที่ 2 ของโลกด้วยประสิทธิภาพของบัญชี (Performance)ที่สูงถึง 1,714.61%

มินศ์ธิวา กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ (อันดับ2) การแข่งขันเทรดในครั้งนี้และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เพราะต้องยอมรับว่าในการเทรดยากมาก เพราะกดดันสูงพอสมควรเพราะเป็นการแข่งขันครั้งแรกของตนเองในเวทีระดับโลก อีกทั้งมีเทรดเดอร์มืออาชีพเกือบ 700 คนจากทั่วโลกที่เข้าร่วมการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม แม้จะรู้สึกก็สามารถทำได้จริงๆ ซึ่งการแข่งขันในครั้ง นี้ทำให้ได้รับประสบการณ์และเทคนิคใน การเทรดเพิ่มขึ้นอีกมากมายและหวังว่าใน การแข่งครั้งต่อไปจะต้องคว้าที่ 1 ของโลก มาให้ได้ XMเป็นโบรกกอร์อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานหลาย ๆ แห่งได้แก่ ASIC, CySec,FCA และ IFSC ที่ได้รับรางวัลมากมาย เช่น Best Trading Experience ในปี 2021 จัดอันดับโดย Awarded by Ultimate Fintech โบรกเกอร์อยู่ภายใต้การควบคุมจากหน่วยงานหลาย ๆ แห่ง ได้แก่ ASIC, CySec, FCA และ IFSC XMมีลูกค้ามากกว่า 10,000,000 ราย ไว้วางใจเรานับตั้งแต่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 2009 ทำให้ XM เติบโตขึ้นในฐานะบริษัทด้านการลงทุนรายใหญ่และเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติจนกลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมตัวจริง มีลูกค้าจากกว่า 190 ประเทศ