หนุ่ม 44 ปีคลั่งรัก ถือปืนยิงขู่บุกฉุด สาว 25 แต่ญาติขวาง จ่อยิง บาดเจ็บ 2 คน

2

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ย.66 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ จันทร์อนันต์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่าเกิดเหตุชายใช้อาวุธปืนยิง ชาวบ้านมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 57/186 ม.8 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ชัยวัฒน์รีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อจากนั้น พ.ต.อ.สุรยุทธ์ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.วศิน พลายศิริ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.มารุตฉัตรฑัณท์ สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมชุดสืบสวนเมืองกาญจนบุรี และ ชุดสืบสวนจังหวัดกาญจนบุรี และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ อยู่ด้านหลังสำนักสงฆ์เขาขวาง ติดถนนภายในหมู่บ้านเขาขวาง ซอย 5 เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่หลังบ้านติดริมลำห้วยธรรมชาติ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจที่เกิดเหตุพบ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.รวมจำนวน 5 ปลอก ตรวจสอบในบ้านมีร่องรอยต่อสู้ พบรอยกระสุนบนพื้นปูนในห้องโถงในบ้าน 1 จุด พบปลอกกระสุน1 ปลอก หน้าบ้านบนลานปูน พบปลอกกระสุน 3 ปลอก และ หัวกระสุน3 หัว พบหยดเลือดกระจายหนึ่งกอง

ตรวจสอบที่บริเวณหลังบ้าน พบปลอกกระสุน 1 ปลอกตกอยู่ที่พื้นครัว และหัวกระสุน 1 หัว และพบรอยกระสุนปืนยิงลงพื้นที่บริเวณในห้องอีก 1 จุดแล้วบริเวณที่ลานห้องครัวหลังบ้านอีก 1 จุด โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บพยานวัตถุเป็นหลักฐาน 12 จุด

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุเทพ หรือ “หมู เขาขวาง” เมืองมิ่ง อายุ 44 ปี บ้านอยู่หน้าวัดบ้านเขาขวาง บ้านเลขที่ 42 หมู่ 8 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มือปืนที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงในครั้งนี้ได้ขับขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียน จอดรถห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ ประมาณ 100 เมตร หลังจอดรถ นายสุเทพได้เดินข้ามลำห้วยธรรมชาติ และเดินเข้าไปถามหา น.ส.นลัทพร หรือ เฟริน วิถีประดิษฐ์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 57/186 หมู่ 8 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หญิงสาวลูกสองที่แยกกันอยู่กับสามี ที่ นายสุเทพมาติดพัน โดยคนในบ้านบอกว่า น.ส. เฟริน เลี้ยงลูก อยู่ในบ้าน นายสุเทพ ได้ถือวิสาสะ เดินเข้าไปในบ้านเพืีอพูดคุยกับ น.ส. เฟริน โดยการพูดคุยเหมือนเป็นเสียงทะเลาะกัน ต่อมานายสุเทพได้มีการใช้กำลังยื้อยุดดึงแขน น.ส.เฟริน ดิ้นหยุดจากการดึงแขน น.ส.เฟรินจึงวิ่งหนีออกมาจากห้องโถงในบ้านมานอกบ้านและวิ่งหนีไปหลบที่หลังบ้าน

จากนั้น นายสุเทพวิ่งตามไปจับแขนและฉุดกระชากน.ส.เฟรินดึงลากตัวน.ส.เฟรินกลับเข้าไปในห้องโถงในบ้านอีกครั้ง และมีเสียงทะเลาะกันดังลั่น ต่อจากนั้น มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด นายสุเทพได้ดึงลากน.ส.เฟรินออกมาจากห้องโถงมาที่บานปูนหน้าบ้าน

จากการที่มีเสียงปืนดังทำให้ นางทองเยื้อย วิถีประดิษฐ์ อายุ 67 ปี ยายของน.ส.เฟริน ได้วิ่งมาดูว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นเห็นภาพ นายสุเทพฉุดดึงน.ส.เฟริน นางทองเยื้อยจึงเข้าไปห้ามปราม แต่นายสุเทพไม่ฟัง ผลักนางทองเยื้อยที่พยายามเข้าแย่งปืนจนล้มนอนลง จากนั้นนายสุเทพได้สะบัดมือที่ถือปืนหลุดจากการจับยื้อของนางทองเยื้อยแล้ว นางทองเยื้อยล้มคว่ำลงกับพื้นปูนนายสุเทพได้จ่อปืนยิงใส่ด้านหลังนางทองเยื้อยกระสุนเข้าที่ด้านหลังฝั่งซ้าย

ต่อจากนั้น นายสุเทพได้ลากตัวน.ส.เฟริน เดินออกทางหน้าบ้านเพื่ออ้อมไปหลังบ้าน เจอกับ นายพรวน แม้นเดช อายุ 67 ปี เพื่อบ้านที่ได้ยินเสียงปืนจึง ขับขี่รถจักรยานยนต์ Honda Wave สีแดงมาจอดดูเหตุการณ์ เมื่อเห็นนายสุเทพฉุดดึงน.ส.เฟรินที่ลานปูนหน้าบ้าน นายพรวนจึงตะโกนห้ามและจอดรถเดินเข้าหานายสุเทพเพื่อทำการเข้าการช่วยเหลือ น.ส.เฟริน แต่นายสุเทพเห็นนายพรวนเดินเข้ามาหา จึงยกปืนยิงใส่นายพรวน กระสุนถูกเข้าที่ขาขวานายพรวน ทำให้นายพรวนหยุดการช่วยเหลือ

นายสุเทพจึงฉุดลากน.ส.เฟรินเดินไปต่อ โดยดึงลากเดินไปข้ามลำห้วยธรรมขาติไปที่รถจักรยานยนต์ที่จอดห่างบ้านประมาณ 100 เมตร ขับขี่จักรยานยนต์โดยบังคับให้ น.ส.เฟรินนั่งซ้อนท้ายหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุไม่ทราบทิศทางที่หลบหนี

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต. ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรยุทธ์ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และทุกสภ.ใกบ้เคียงให้ช่วยกันเร่งสกัดและติดตามจับกุม นายสุเทพ คนร้ายรายนี้ให้เร็วเร่งด่วนที่สุด เพราะถือว่าคนร้ายมีอาวุธและมีการก่อเหตุยิงใส่คนอื่นโดยถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ ต้องเร่งติดตามจับกุมโดยเร็วที่สุด