ตร.บางพลีรวบแก็งวัยรุ่นลักรถจยย.

22

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 23 ก.ย.2566 พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.พรชัย เทแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.บางพลี พ.ต.ท.พิศาล กล่ำไพ สว.สส.สภ.บางพลี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางพลี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายจิรศักดิ์ หรือ มี่ แซ่เอี๊ยบ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.8 ต.ท่าศาลา อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี และนายธรรมรงค์ หรือ หนุ่ย โพนสูง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.5 ต.หนองทรายขาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้ารุ่น เวฟ125 สีเทา สวมทะเบียน ฬลษ 911

กรุงเทพมหานคร ( ที่ถูกขโมย) รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คริก สีดำ ทะเบียน จขข 427สุพรรณบุรี ( ใช้ในการก่อเหตุฯ) หมวกกันน็อค ครึ่งใบ สีดำ จำนวน 1 ใบ เสื้อยืดแขนสั้น สีแดง สกรีนอักษร ON AIR จำนวน 1 ตัว กางเกงขาสั้น สีส้ม แถบสีขาวข้างขวา ยี่ห้อ JJ CLUB SPORT WEAR จำนวน 1 ตัว หมวกแก๊ปสีน้ำเงิน แถบสีน้ำเงิน ขาว แดง ปักอักษร FRANCE จำนวน 1 ใบ เสื้อแขนยาวมีฮู้ด สกรีนอักษร Meiry จำนวน 1 ตัว แท่งเหล็กไขควง จำนวน 1 อันของกลางทั้งหมดพบอยู่หลังบ้านที่จับกุมตัวได้ สามารถจับกุมตัวได้ที่ บ้านพักไม่มีเลขที่ ชุมชนมหาดไทย 4 ซอยหมู่บ้านสวนหลวงวิลล์ 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุ จากนายรุ่ง เงางาม อายุ 40 ปี ผู้เสียหาย แจ้งว่า วันที่ 16 ก.ย.2566 เวลา 20.30 น. ตนได้จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้ารุ่น เวฟ 125 สีเทา ทะเบียน 1กท 706 บุรีรัมย์ ไว้ที่บริเวณหอพักจิราพงษ์ เลขที่ 11/7 ช.พงษ์เอี่ยม ม.1 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ต่อมาวันที่ 17ก.ย.2566เวลา 07.00 น. ผู้แจ้งพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้หายจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.บางพลี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี จึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณจุดเกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2566 เวลา 03.25 น. ได้มีคนร้าย เป็นชายจำนวน 2 คน โดยนายธรรมรงค์ หรือ หนุ่ย โพนสูง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดงและกางเกงขาสั้นสีแดง ใส่หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบสีดำ และนายจิรศักดิ์ หรือ มี่ แซ่เอี๊ยบ สวมเสื้อยืดแขนยาวแบบฮู้สีดำ กางเกงขายาว ใส่หมวกแก๊ป สีน้ำเงิน ได้ขับรถจักรยานยนต์ มาที่บริเวณดังกล่าว และได้ลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้ารุ่น เวฟ 125 สีเทา ทะเบียน 1กท 706 บุรีรัมย์ จากนั้นได้หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี จนพบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ได้ขับรถจักรยานยนต์ หลบหนีมาถึงชุมชนมหาดไทย ซอยหมู่บ้านสวนหลวงวิลล์ 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข ได้เข้าจับกุมตัวได้ที่พักกำลังนั่งอยู่บริเวณหลังบ้านและพบรถจักรยานยนต์ของกลางจอดอยู่หลังบ้าน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สภ.บางพลี

จากการสอบสวน นายธรรมรงค์ หรือหนุ่ย และนายจิรศักดิ์ หรือมี่ ให้การรับสารภาพตนได้เป็นคนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ภายในซอยพงษ์เอี่ยม ในคืนวันที่ 17 ก.ย.2566 จริง โดยขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คริก สีดำ ทะเบียน จขข 427 สุพรรณบุรี ไปก่อเหตุโดยหลังจากก่อเหตุ ตนนั้นได้ถอดป้ายทะเบียนทิ้งระหว่างทางกลับมาที่บ้าน และเมื่อมาถึงบ้านได้ถอดชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ทำจากวัสดุเหล็กไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย โดยก่อเหตุครั้งแรก

หลังกรสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

**********************************

วิวรรธน์ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925