ช๊อค อส.กาญจน์ตายศพที่สอง “อส.แจ๊ค” “Jackgy Chan” คนขับรถผู้ว่ากาญจนบุรี

266

ช๊อค อส.กาญจน์ตายศพที่สอง “อส.แจ๊ค” “Jackgy Chan” คนขับรถผู้ว่ากาญจนบุรี เครียดยิงตัวตายดับคาห้องนอน ก่อนตายบอกแม่ให้ปลุกไปทำงานตอนเช้าด้วยขึ้นไปเรียกผงะเจอลูกตายคาเก้าอี้ในห้องนอน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 28 ก.ย.66 ร.ต.ท.สุทธิกรณ์ เอี่ยมสำอางค์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากอาวุธปืนในหมู่บ้านพฤกษากาญจน์ 2 หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อม จนท.พิสูจน์หลักฐานกาญจนบุรี แพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องนอนชั้นสองของบ้านเลขที่ 30/116 พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายพันธศักดิ์ เอี่ยมสมบัติ หรือ อส.แจ๊ค หรือ ผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อ “Jackgy Chan” อายุ 27 ปี เป็น อาสาสมัครรักษาดินแดน สังกัด ร้อย อส.ที่ 1 (กาญจนบุรี) ทำหน้าที่ขับรถประจำตำแหน่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี สภาพศพนั่งบนเก้าอี้ หน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงบ๊อกเซอร์สีขาวลายส้มเหยียดขาเข้าใต้โต๊ะคอม นั่งในท่าเอนไปทางขวา แขนขวาตก พบกองเลือดขนาดใหญ่ที่พื้นใต้เก้าอี้ พบอาวุธปืนกล็อก ขนาด 9 มม.ตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนตกอยู่ที่ข้างเตียง 1 ปลอก จนท.พิสูจน์หลักฐานเก็บไปตรวจสอบ และเก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือผู้ตาย และคนในครอบครัวอีก 3 คน พ่อ แม่และพี่ชาย แพทย์ชันสูตรพบแผลเป็นรูที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย เพิ่งเสียชีวิตไม่เกินหนึ่งชั่วโมง จึงส่งชันสูตร รพ.ศูนย์ราชบุรี

ต่อมา นายหมวดเอกสุวัฒนา ม่วงหวาน ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางมาร่วมตรวจสอบและสอบถามข้อมูลเหตุการณ์ของผู้ใต้บังคับบัญชาอาสารักษาดินแดนจังหวัดกาญจนบุรีที่ 1

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายกลับเข้าบ้านตอนตี 4 โดยไม่ทราบว่าใครมาส่ง เพราะตอนออกไปจากบ้านขี่รถ จยย.ฮอนด้า คลิ๊ก ทะเบียน 3716 กาญจนบุรี ออกไป แต่ขากลับไม่ได้ขี่รถ จยย.กลับมา และยังหารถไม่เจอ กลับเข้าบ้านเจอแม่ สั่งแม่ว่า หกโมงเช้าช่วยปลุกด้วย เพราะมีงานขับรถพานายไปเคารพธงชาติแต่เช้า ต่อมาเมื่อถึงเวลา05.40 น. แม่ไปปลุกลูกตามเวลาพบลูกชายเป็นศพในห้องพัก จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ส่วนสาเหตุการยิงตัวตายในครั้งนี้ ยังไม่ทราบว่าเกิดปัญหาความเครียดเรื่องอะไร จะได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป

มีรายงานข่าวว่า การเสียชีวิตของ อส.แจ๊ค ถือเป็นการสูญเสีย อส.ในสังกัด ร้อย อส.ที่ 1 กาญจนบุรี รายที่สอง โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ก.ย.66 ที่ผ่านมา นายนพเดช บุญสุวรรณ์ หรือ อส.เดช สังกัด ร้อย อส.ที่ 1 (กาญจนบุรี) เช่นกัน ได้ถูกคนร้ายมือปืน จ่อยิงเสียชีวิต ที่ บริเวณร้านขายของชำในหมู่บ้านบ้านท่าโป่ง หมู่ 3 ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ยังจับคนร้ายไม่ได้