รวบหมอกระเป๋าฉีดเหยื่อหน้าพัง ตาหวิดบอด หนีไม่รอดถูกจับคาไลฟ์สด

10

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., สั่งการ พ.ต.อ.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.ปรัชญ์ แม้นเดช สว.กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.ธัญทิพย์ หรือจูน อายุ 41 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพล ที่ จ.118/2566 ลงวันที่ 26 ก.ย. 2566 ข้อหา “กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ที่ บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนสุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

เนื่องจากน.ส.ธัญทิพย์ อาขีพเป็นช่างทำผม แต่กลับมีพฤติกรรมทำตัวเป็นหมอประเป๋ารับฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ให้ประชาชนทั่วไปในราคาถูก เพียงแค่ 10,000 บาท อ้างเคยทำงานที่คลินิกความงามมากว่า 10 ปี มีความชำนาญ จนมีผู้หลงเชื่อว่าจ้างให้ น.ส.ธัญทิพย์ ฉีดฟิลเบอร์ โบท็อกซ์ ให้จำนวน 3 ราย กระทั่งต่อมาได้เกิดผลข้างเคียง แผลติดเชื้ออักเสบ ใบหน้าผิดรูป ตาพล่ามัว จนต้องเข้ารักษาตัวหมดเสียเงินไปหลายแสนบาท รวมถึงยังไม่สามารถดำเนินชีวิตได้เป็นปกติจนถึงปัจจุบัน ก่อนพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.พล จ.ขอนแก่น จนมีการออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า น.ส.ธัญทิพย์ ได้เดินทางมาจัดอบรมสอนทำผม อยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สระบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบเจ้าตัวกำลังยืนไลฟ์สดสอนบรรยายอยู่บนเวที จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนน.ส.ธัญทิพย์ ให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่มีเจตนาทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ แต่ยอมรับว่าไม่ความรู้และไใ่เคยเข้ารับการศึกษาด้านการแพทย์มาก่อน อาศัยแอบอ้างโฆษณาหลอกลวงทำหัตถการให้กับลูกค้าที่มาทำผมที่ร้าน ที่ผ่านมาทำมาแบ้วหลายครั้ง เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.พล ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป