รวบเพิ่ม หนุ่มเจ้าของบัญชีม้า อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. หลอกโอนเงินกว่า 2.8 ล้านบาท

20

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., ว่าที่ พ.ต.อ.ภัทรพล ปัทมวงศ์ ผกก.สสน.บก.ป., พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ รอง ผกก.สสน.บก.ป., พ.ต.ท.อรรถพล เกิดคง รอง ผกก.สสน.บก.ป., พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.สสน.บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ร.ต.อ.ฉัตรชัย อินทร์บำรุง รอง สว.กก.สสน.บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สสน.บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายวัชกรฯ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหา ในฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริตร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

จับกุม บริเวณปั๊มแห่งหนึ่ง ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้รับการประสานจาก ทีมสืบสวนทุจริตด้านดิจิทัล ฝ่ายป้องกันอาชญากรรมทางการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกันจับกุม นายวัชกรฯ

สืบเนื่องจาก ผู้เสียหายได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากคนร้าย อ้างเป็น เจ้าหน้าที่ ปปง. แจ้งว่า ผู้เสียหายมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงิน หากผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนร่วม

ในการกระทำความผิดดังกล่าว ผู้เสียหายต้องส่งเงินไปให้เจ้าพนักงานทำการตรวจสอบ

ต่อมาคนร้ายได้ให้ผู้เสียหาย Add Line Account จำนวน 2 USER คือ LINE ที่ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. กับ Line ที่ปลอมเป็นตำรวจปลอม ในระหว่างพูดคุยผ่านช่องทาง Line คนร้ายได้ส่งหมายเรียกปลอมให้ผู้เสียหาย ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อตามที่คนร้ายหลอกลวงและคนร้ายได้หลอกลวงให้ผู้เสียหายนำเงินสดฝากเข้าบัญชี และได้หลอกขอข้อมูลส่วนตัว พร้อมกับรหัส OTP แล้วโอนเงินออกจากบัญชี ไปยังบัญชีของผู้ต้องหา ความเสียหาย 2,817,000 บาท

ภายหลังผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีไว้แล้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ทราบว่า ผู้ต้องหา หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

จึงได้ทำการจับกุมตัวนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา