เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “THE MALL LIFESTORE JUNGLE WALK” ชวนท่องโลกมหัศจรรย์ แดนสัตว์ป่าพิศวง ต้อนรับปิดเทอม

88

วันนี้( 6 ต.ค.66) เวลา 16.30 น. นางระวีพรรณ แก้วเพียงเพ็ญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ร่วมเปิดงาน เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “THE MALL LIFESTORE JUNGLE WALK” ชวนท่องโลกมหัศจรรย์ แดนสัตว์ป่าพิศวง ต้อนรับปิดเทอมเดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ กรมป่าไม้, องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ, บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลส์ จำกัด, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และสมาคมผู้นิยมสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ (เอ็กโซติค) จัดงาน “THE MALL LIFESTORE JUNGLE WALK” ท่องโลกมหัศจรรย์ แดนสัตว์ป่าพิศวง ต้อนรับช่วงปิดเทอม ชวนคุณพ่อ คุณแม่พาลูกๆ ร่วมผจญภัยในอาณาจักรสัตว์หลากสายพันธุ์ เปิดตัวสัตว์พิเศษหาชมยาก “ลูกสิงโต สีเทาน้ำตาล” และ “นกแคสโซแวรี” นกยักษ์ดึกดําบรรพ์ พร้อมไฮไลท์สัตว์พิเศษ 4 ยักษ์ใหญ่ 4 สายพันธุ์ ได้แก่ นกแก้วไฮยาซิน มาคอว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก, เต่ายักษ์อัลดาบรา, กบยักษ์แอฟริกัน และงูอนาคอนด้าเขียว รวมทั้งสัตว์พิเศษและสัตว์แปลกมากมายกว่า 300 ชีวิต พร้อมรวบรวมร้านค้า สินค้าสำหรับคนรักสัตว์มากมาย โดยงานจัดระหว่างวันที่ 6 – 15 ตุลาคม 2566 ที่ MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ภายในงาน ได้แบ่งโซนสัตว์พิเศษเป็น 4 โซน

1. โซนสัตว์บก (TERRESTRIAL ANIMALS ZONE) พบกับสัตว์ไฮไลท์หาชมยากอย่าง สิงโตสีเทาน้ำตาล (LION GRAY) เป็นสิงโตสีพิเศษทูโทน สีเทาน้ำตาล ซึ่งเกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างสิงโตขาว และสิงโตธรรมดา สีน้ำตาลเป็นขนสีเทา, และ นกแคสโซแวรี (CASSOWARY) นกยักษ์ดึกดําบรรพ์ ตัวใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก เป็นสัตว์ปีกที่บินไม่ได้ แต่วิ่งเร็วมากถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมี พาตาโกเนียนมารา, สลอธ, นกอีมู, นกเรีย, โคอาที เป็นต้น

2. โซนสัตว์ปีก (POULTRY ZONE) รวบรวมนกแก้วตระกูลมาคอว์ เป็นนกแก้วที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีถิ่นกำเนิดในประเทศเม็กซิโก และทวีปอเมริกาใต้ มีสีสันสวยงาม พบกับไฮไลท์ นกแก้วไฮยาซิน (HYACINTH MACAWS) ราชานกมาร์คอว์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ลำตัวเป็นสีน้ำเงิน ข้อพับบริเวณปีกมีสีเหลือง ขาสีดำ ขอบปากสีเหลือง จงอยปากมีความแข็งแรงมาก เป็นนกที่มีความอ่อนโยน อารมณ์ดี เป็นสัตว์เลี้ยงที่ราคาหลักล้าน ปัจจุบันอยู่ในภาวะเสี่ยงสูญพันธุ์ และอื่นๆ เช่น สการ์เล็ต มาคอว์ (SCARLET MACAWS) นกแก้วมาคอว์ที่มีสีสันสวยงามมากที่สุดสายพันธุ์หนึ่งของโลก ขนมีหลากหลายสี ทั้งสีน้ำเงิน สีฟ้า สีแดง สีเหลือง มีอายุยืนถึง 40 – 50 ปี , ฮาลาควีนมาคอร์ (HARLEGGUIN MACAW), นกแก้วมาคอว์สีฟ้า–เหลือง (BLUE AND GOLD MACAW), คาเมลอต มาคอร์ (CAMELOT MACAW), นกแก้ว อเมซอน (AMAZON PARROT), นกแก้วแอฟริกันเกรย์ (AFRICAN GREY PARROT), นกแก้วริงเนค (RINGNECKED PARAKEET), นกแก้วฟอพัส (FORPUS), นกกระตั้วมอลัคคั่น (MOLUCCAN COCKATOO) และนกฟลามิงโก้ (FLAMINGO)

3. โซนสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ (AMPHIBIANS ZONE) พบกับไฮไลท์ เต่ายักษ์อัลดาบรา (ALDABRA GIANT TORTOISES) เต่าบกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก กระดองทรงโดม ยาวถึง 105 เซนติเมตร มีอายุยืนยาวมากกว่า 100 ปี, กบยักษ์แอฟริกันบูลฟร็อค (AFRICAN BULL FROG) กบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก พบมากในแถบตอนใต้ ตอนกลาง และตะวันออกของทวีปแอฟริกา มีอายุได้ถึง 30 ปี สามารถกระโดดได้ไกลถึง 12 ฟุต, เต่าอัลลิเกเตอร์ (ALLIGATOR TURTLE) เป็นเต่าน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุด มีแรงกัดของกรามที่รุนแรงมหาศาลเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากจระเข้น้ำเค็ม และไฮยีน่า, เต่าเรดฟุต (RED FOOT TORTOISE), เต่ามาตามาตา (TORTUGA MATAMATA), เต่าซูลคาต้า (SULGATA TORTOISE) และ กบต้นไม้ (WHITE TREE FROG)

4. โซนสัตว์เลื้อยคลาน (REPTILES ZONE) พบกับไฮไลท์ งูอนาคอนด้าเขียว (GREEN ANACONDA) ฆาตกรเงียบแห่งลุ่มน้ำและป่าอเมริกาใต้ นับเป็นงูขนาดใหญ่มากที่สุดในโลกและพละกำลังมหาศาล ตัวโตเต็มที่มีความยาวได้ถึง 9 เมตร มีน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก สีเกล็ดลำตัวด้านข้างและด้านบนสีเขียวเหลืองดำ, งูต้นไม้ (GREEN TREE PYTHON), งูบัวคอนสติ๊กเตอร์ (BOA CONSTRICTOR), กิ้งก่ายักษ์เตกู (TEGU LIZARD), อีกัวน่า (IGUANA) และ แมงมุมทารันทูล่า (TARUNTOLA) เป็นต้น

ภายในงานยังมีโซนกิจกรรมอื่นๆ มากมาย อาทิ กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ ให้อาหารนกแก้วซันคอนัวร์, อีกัวน่า, เต่าซูลคาต้า, เต่าอัลดาบรา, เต่าลีโอพาท, กระต่าย, แพะ, แกะ และม้า, พร้อมทั้งรับต้นกล้าจากกรมป่าไม้ฟรี ทุกวัน อาทิ ต้นพะยูง, ต้นขนุน, ต้นมะขามป้อม, ต้นสะเดา, ต้นมะค่าโมง และต้นสัก, กิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ EXOTIC PET โดยสมาคมผู้นิยมสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ (TEPA) อาทิ เทคนิคการสอน นกฟอพัส , โชว์การฝึกนกบินอิสระ การฝึก Call Back และเทคนิคการเลี้ยงนก ,ให้ความรู้เรื่องงูพิษ , สาธิตการขี่ม้า, สายแคมป์ต้องห้ามพลาด แวะ เช็กอิน จุดถ่ายรูปแคมปิ้งสุดชิค จิบกาแฟชิลๆ ไปกับกาแฟชาวดอย รวมทั้งรวบรวมร้านค้าสินค้าสำหรับคนรักสัตว์ราคาพิเศษในงาน

ประยงค์ วิลัย/ นสพ.การเมืองชุมชน/ ภาพข่าว