รวบชายกระหน่ำยิงรุ่นน้อง 3 นัด เหตุไม่เคารพรุ่นพี่

10

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์, พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี, พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ รอง ผกก.๑ บก.ป.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ร.ต.อ.พศวัต ศรีสุขโข รอง สว.กก.๑ บก.ป., ร.ต.อ.พอช นกพลับ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป., ร.ต.ท.เสรี เมืองชู รอง สว.(ป.) กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.

จับกุม นายสมพลฯ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ที่ 478/2566

ลงวันที่ 13 มิถุนายน 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรโดยไม่รับอนุญาต” จับกุม บริเวณหน้าหอพักในพื้นที่ ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ผู้เสียหายเป็นรุ่นน้องของผู้ต้องหาซึ่งเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน โดยวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 23.30 น. ขณะที่ผู้เสียหายนั่งอยู่บนทางเท้าหน้าร้านขายของบริเวณ ถนนสะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เมื่อผู้ต้องหาพบผู้เสียหายจึงเดินเข้าไปแล้วพูดจาหาเรื่องกับผู้เสียหาย จากนั้นผู้ต้องหาได้เตะไปที่ผู้เสียหาย 1 ครั้ง แล้วใช้มือตบที่ศีรษะ 2-3 ครั้ง จากนั้นผู้ต้องหาได้หยิบอาวุธปืนในกระเป๋าข้างเอวออกมา แล้วยิงไปที่ผู้เสียหาย 3 นัด ผู้เสียหายจึงได้วิ่งหนีข้ามไปฝั่งตรงข้าม แต่หลบไม่พ้น เป็นเหตุให้กระสุนปืนโดนแขนซ้ายเหนือศอกได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นผู้ต้องหาได้หลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับผู้ต้องหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่หอพักในพื้นที่ ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนและเดินทางไปเฝ้ารอสังเกตการณ์ จากนั้นได้พบ ผู้ต้องหาที่บริเวณหน้าหอพักดังกล่าว

จึงเข้าจับกุมจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป