ผู้แทนส่วนพระองค์ นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมงานสวดอภิธรรม คุณย่า ผบ.ตร.ที่วัดนครอินทร์ จ.นนทบุรี

42

เมื่อเวลา 18.20 น.วันที่ 7 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดนครอินทร์ ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลคุณแม่สมถวิล สุขวิมล อายุ 104 ปี แม่ใหญ่ หรือคุณย่า ของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ได้ถึงแก่กรรมลง โดยภายในงานได้มีบุคคลสำคัญ อาทิ ผู้แทนส่วนพระองค์ฯ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการระดับสูง นักการเมือง นายทหาร นายตำรวจ นายทหารจากต่างประเทศ นักธุรกิจ ร่วมถึงประชาชน ที่สนิทและรู้จัก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯเข้าร่วมงานสวดอภิธรรม เป็นจำนวนมาก

โดยเมื่อวันที่ 4 ต.ค.66 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือ ผบ.ตร.ได้โพสต์แจ้งข่าวข้อความสุดเศร้า หลังสูญเสียแม่ใหญ่ คุณสมถวิล สุขวิมล วัย 104 ปี พร้อมระบุข้อความว่า

⁣”วันนี้คุณหมอโทรบอกว่าแม่ใหญ่ความดันตก ท่านน่าจะจากลูกๆไปในเร็วๆวันนี้ ลูกรีบมารอแล้วกระซิบข้างหูว่า ลูกเป็น ผบ.ตร.แล้วนะครับ ลูกอยู่ตรงนี้ลูกมาแล้ว ท่านลืมตาน้อยๆ รับรู้ ท่านรอลูกคนนี้มาหา แต่มีเหตุการณ์ที่สยามพารากอน ลูกต้องมาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ระหว่างอยู่หน้างานได้รับข่าวว่าแม่หลับไปแบบสบาย ค่อยๆหมดลมหายใจไป

⁣แม่คงรู้ว่าลูกคนนี้ไปทำหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ แม่หมดห่วงแล้ว แม่ได้ไปอยู่บนฟ้ากับพ่อ ฝากบอกพ่อด้วยนะครับ ว่าน้องต่อเป็น ผบ.ตร.แล้ว พ่อคงดีใจ พ่อคงภูมิใจนะครับ หลับให้สบายนะครับแม่ 104 ปี บนโลกใบนี้ แม่ใหญ่เป็นคนที่พาลูกเดินไปทำบุญที่วัดตั้งแต่เล็ก แม่ใส่บาตรทุกเช้า กลัวพ่อบนฟ้าหิว รักแม่ใหญ่มากๆ ครับ เพราะแม่ใหญ่เป็นผู้ให้อนาคตลูกคนนี้ บุญคุณแม่ใหญ่มากมายยิ่งนัก น้องต่อตอบแทนแม่ใหญ่ไม่หมดครับแม่ครับ”

ต่อมาเวลา 18.30น.นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30ได้เดินทางมาถึงวัดนครอินทร์ เพื่อร่วมงานสวดอภิธรรมศพ คุณแม่ใหญ่ อายุ 104ปี ซึ่งเป็นที่เคารพรักของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.คนที่ 14 ปัจจุบัน

กำหนดการมีเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566 เวลา 17.00 น.พิธีรดน้ำศพ และวันที่ 4 – 8 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นพิธีสวดอภิธรรมศพ โดยในวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 จะมีพิธีฌาปนกิจศพ ณ เมรุวัดนครอินทร์