รวบสอง ผัว-เมีย “ทรพี” ใช้มีดแทงแม่กว่า 13 แผล นำศพยัดโอ่งอำพรางคดี

36

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., สั่งการ พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ, พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.1 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.ตำรวจ กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการ​พิเศษ และ ตำรวจ สภ.บรบือ จ.มหาสารคาม จับกุม นายชลนที หรือจีน อ่วมทอง อายุ 23 ปี และ น.ส.ธาราทิพย์ เรืองอนันท์สกุล อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง และ ร่วมกันซ่อนเร้น อำพรางศพ” โดยจับกุมทั้งสองได้ที่ ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

เนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บรบือ ได้รับแจ้งเหตุพบศพนางสุวรรณ เรืองอนันท์สกุล อายุ 54 ปี ถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิตทิ้งศพไว้ในโอ่งน้ำข้างบ้านพักในพื้นที่ ต.ยาง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ก่อนพบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายชลนที กับ น.ส.ธาราทิพย์ ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ซึ่งเป็นลูกเขยและลูกสาวแท้ๆของผู้ตาย ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเร่งจัดกำลังลงพื้นที่ไล่ติดตาม ก่อนพบว่าช่วงแรกทั้งคู่ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แล้วเปลี่ยนมากบดานซ่อนตัวอยู่ในจ.นครปฐม ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของ นายชลนที โดยนำลูกวัย 3 เดือน ไปฝากไว้กับ น้าสาว ที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ก่อนจะหลบหนีต่อไปยัง จ.เพชรบุรี กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบเบาะแสว่าทั้งคู่กำลังย้อนกลับมาที่บ้านของน้าสาวอีกครั้ง จึงสะกดรอยติดตามก่อนรวบตัวทั้งสองได้ในที่สุด

สอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ นายชลนที ได้มีปากเสียงกับนางสุวรรณ อยู่บ่อยครั้ง เพราะผู้ตายไม่พอใจที่นายชลนที ไม่ทำงานและชอบมาขอเงิน จึงวางแผนร่วมกันกับ น.ส.ธารา ก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.บรบือ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป