วันที่สามการเปิดรับสมัคร นายก อบต. แก่งเสี้ยน

54

วันที่สามการเปิดรับสมัคร นายก อบต. แก่งเสี้ยน แทนคนเก่าที่ถูกปลด บรรดา สจ. พร้อมเอฟซี ให้กำลังใจเพียบ สร้างมิติใหม่วงการเมืองท้องถิ่นต้นแบบของเมืองกาญจน์ “ทีมกลุ่มพลังกาญจน์” ส่งรองเอ๋ อดีตรองนายกฯ ชิงตำแหน่ง นายก อบต.แก่งเสี้ยน

วันนี้ 11 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นวันที่สาม ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดรับสมัครนายก อบต. แทนคนเก่าที่ถูกคำสั่งปลดไป โดยในวันนี้เหมือนกับฟ้าได้ฝ่าลงมาในพื้นที่รับสมัคร เป็นการสร้างมิติใหม่วงการเมืองท้องถิ่นเมืองกาญจน์ โดยในวันนี้ “ทีมกลุ่มพลังกาญจน์” นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ อดีตรองนายก อบต. ชิงตำแหน่งนายก อบต. แก่งเสี้ยน โดยเจ้าตัวบอกว่าเพิ่งตัดสินใจลงสมัครลงชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ก่อนเข้าสมัครได้เดินสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองนับถือไปทั่วหมู่บ้าน ก่อนเดินทางเข้าไปยังสถานที่เปิดรับสมัคร

จากนั้นได้เดินทางไปไหว้ศาลพระภูมิในที่ทำการ อบต. โดยมี “ทีมกลุ่มพลังกาญจน์”ซึ่งเป็น สจ.จากทุกอำเภอเดินทางไปรอตั่งแต่เช้า รวมถึงบรรดาเอฟซี ของ นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ ผู้สมัครและได้นำพวงมาลัยดวกเรืองมอบให้เพื่อเป็นกำลังใจบอกให้สู้ๆ เพื่อคนแก่งเสี้ยน นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ ผู้สมัครเมื่อได้เวลา 09.09 น. ก็ได้เดินทักทายชาวบ้านก่อนเดินเข้าไปยังห้องเปิดรับสมัครทันที โดยใช้เวลาประมาณ เกือบ 1 ชั่วโมง ได้เดินออกจากห้อง ทันใดนั้น บรรดา “ทีมกลุ่มพลังกาญจน์” พร้อมด้วยบรรดา เอฟซี ได้เดินนำพวงมาลัยไปคล้องเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ จนล้นคอ ทำเอาเจ้าตัวแทบหายใจไม่ออกหน้าแดงกล่ำ นางอำไพ ได้พูดตลอดเวลาว่าขอบคุณทุกกำลังใจที่มาให้กำลังใจวันนี้ หากตนเองได้เข้ามานั่งในตำแหน่งจะทำหน้าที่ให้กับคนแก่งเสี้ยน เจริญก้าวหน้ากว่านี้แน่นอน

และจากการสังเกตเห็นบรรยากาศภายในห้องรับสมัคร และด้านนอกรวมถึงกองเชียร์ในสถานที่เปิดรับสมัครวันนี้คึกคักมากทุกคนสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสกันถ้วนหน้าทุกคนสีหน้าบอกชัดเจนว่าอยากให้ นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ ได้เข้ามานั่งตำแหน่งนายก อบต.แก่งเสี้ยน แห่งนี้ แต่ก็ต้องเฝ้าดูว่าหลังการเลือกตั้งนี้ใครจะเข้ามา และยังมีเวลาเหลืออีก 2 วัน ในการเปิดรับสมัคร ไม่แน่อาจจะมีม้ามืดที่คาดไม่ถึงเข้าไปสมัครอีกหรือไม่ต้องเฝ้าติดตามต่อไป

ซึ่งการเปิดรับสมัครเป็นวันที่สาม มีอดีต นายกเก่าถึง 2 คน ได้เบอร์ 1 กับ เบอร์ 2 ส่วน อดีต รองนายก นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ ได้หมายเลข 3 โอกาสนี้ นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ ได้กล่าวขอบคุณชาวตำบลแก่งเสี้ยน รวมถึง “ทีมกลุ่มพลังกาญจน์” ซึ่งเป็น สจ.จากทุกอำเภอที่ได้เดินทางไปให้กำลังใจตนเองในครั้งนี้ ตนเองที่เสนอตัวเข้ามาก็ได้ประสบการณ์ที่ทำงานมาก่อนหน้านี้และทุกวันนี้ก็ยังทำงานให้แก่ชาวแก่งเสี้ยน มากว่า 10 ปี ได้สัมผัสกับชาวบ้านแทบทุกคนว่าประสบปัญหาใดบ้าง ต้องการอะไร จึงอยากอาสามารับใช้ประชาชนในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า ประปา ถนนหนทาง ตนเองก็อยากจะพัฒนาชุมชนให้ดีขึ้นกว่านี้ โดยเฉพาะยาเสพติดต้องหมดไป นอกจากนี้ตนเองให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก อยากให้คนในชุมชนมีสุขภาพที่ดีกว่านี้กันถ้วนหน้าต่อไป…