ส.ส.กอล์ฟ อัครนันท์ลั่น!พร้อมแบ่งเงินเดือนส่วนหนึ่ง จัดกิจกรรมแจกข้าวทุกเดือน

31

ส.ส.กอล์ฟ อัครนันท์ลั่น!พร้อมแบ่งเงินเดือนส่วนหนึ่ง จัดกิจกรรมแจกข้าวทุกเดือนตะเวนไปทุกตำบล ในพื้นที่เขต 1 กาญจนบุรีหนุน รัฐบาลแจกเงิน 10,000 ตอนนี้เศรษฐกิจไม่มี เงิน 10,000 ช่วยประชาชนได้มาก เมื่อเวลา 14.00 น “สส.กอล์ฟ อัครนันท์ “ นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดกาญจนบุรี (ส.ส.กอล์ฟ) เปิดเผยถึงการช่วยเหลือประชาชนหลังเป็น สส.สมัยแรก โดย สส.กอล์ฟ อัครนันท์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 กาญจนบุรี ส่วนตัวก็อยากจะปรับเปลี่ยนความรู้สึกของชาวบ้านเพราะได้ยินเสมอว่าเวลาเป็น ส.ส. แล้วก็มักจะลืมชาวบ้านทิ้งชาวบ้านบ้าง เนื่องจากตนเองก็เป็นคนรุ่นใหม่ด้วย ต้นก็อยากทำให้ชาวบ้านมีความรู้สึกดีๆ กับการมีนักการเมืองหรือคนที่ชาวบ้านเลือกเข้าไปทำงานเป็นปากเสียงของเขาเอง

นายอัครนันท์ บอกต่อว่า ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้โดยมีความยึดโยงระหว่าง ส.ส. กับชาวบ้านมันต้องอยู่ด้วยกัน ส่วนตัวก็อยากจะปรับความคิดของชาวบ้านที่ว่าเวลาเป็น ส.ส. แล้วเราก็ยังไม่ลืมชาวบ้านที่เขาเลือกเราเข้ามา ยังลงพื้นที่มารับฟังปัญหายังลงมาดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิดด้วย ก็เลยเป็นการตัดสินใจในการทำกิจกรรม ส.ส. พบประชาชน ในระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งก็คิดว่าจะจัดกิจกรรมดีๆเช่นนี้ขึ้นทุกเดือนในพื้นที่เขต 1 อย่างต่อเนื่อง

อีกทั้งตนยังได้เจียดเงินส่วนหนึ่งที่เป็นเงินเดือนของตนเองนั้นกลับคืนสู่พี่น้องประชาชนด้วย เพราะเงินจำนวนดังกล่าวนั้นก็คือเงินภาษีของพี่น้องประชาชน ถึงจะไม่ใช่เงินที่มากมาย แต่ตนเองเชื่อว่ามันคือจุดเริ่มต้นที่ดีที่นักการเมืองได้ริเริ่มที่จะทำให้กับประชาชน

ส่วนเรื่องที่รัฐบาลจะให้เงินคนล่ะ 10,000 นั้น กอล์ฟ อัครนันท์ มีความคิดเห็นว่า วันนี้ต้องยอมรับว่าเศรษฐกิจไม่ดี เราจึงต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจและที่สำคัญคือเงิน จำนวน 10000 บาท สำหรับบางคนมันเยอะมาก สมมุติว่าบ้านหลังหนึ่งมี 5 คนเมื่อนำมารวมกันแล้วก็ได้ 50000 บาท ซึ่งเขาสามารถนำไปซื้อของหรือนำไปเป็นทุนค้าขายได้อีก ถ้าคนมองด้วยความเป็นกลางจะร้ว่าเงินมันถึงชาวบ้านโดยตรง แล้วมันมีอะไรที่ไม่ดี เพราะไม่ต้องมานั่งหักหัวคิวหรืออะไรทั้งสิ้น และเงินที่ได้มาจะทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งในชุมชุมและจังหวัดที่ดีขึ้น เงิน 10000 บาทสำหรับบางคนมันยังสามารถนำไปต่อชีวิตเขาได้อีกมหาศาล เพราะ

“ฉะนั้นผมจึงเชื่อว่าเงิน 10000 บาทไม่เพียงแค่เป็นการกระตุ้นให้เศรษฐกิจในชุมชนหรือจังหวัดดีขึ้นเท่านั้น แต่จะทำให้ชาวบ้านที่ได้รับสามารถนำไปดำรงชีพได้เป็นอย่างดีอีกด้วย”สส.อัครนันท์กล่าวท้ายสุด

ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี วันชัย แก้ววิลัย 0852330789