ด้อมนุช เป๊ก ผลิตโชค ร้อง ปคบ. ถูกหลอกขายบัตรคอนเสิร์ต – น้ำหอม ทิพย์ สูญเงินรวมหลายแสน

9

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) กลุ่มแฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค นักร้องชื่อดัง กว่า 40 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. เพื่อแจ้งความเอาผิด น.ส.จี (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี หลังสั่งซื้อบัตรคอนเสิร์ต The Concert Application Presents Peck Aof Ice InFriendnity Concert’ – Friend สนิท Fin สนั่น (เดอะคอนเสิร์ต แอปพลิเคชั่น พรีเซนต์ เป๊ก อ๊อฟ ไอซ์ อินเฟรนด์นิตี้ คอนเสิร์ต) และ น้ำหอมแบรนด์ของ เป๊ก ผลิตโชค ผ่าน น.ส.จี แต่กลับไม่ได้รับบัตรคอนเสิร์ตและสินค้าน้ำหอมตามที่กล่าวอ้าง จนสูญเงินรวมกันหลายแสนบาท

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้าตนและผู้เสียหายคนอื่นๆที่เป็นสมาชิกกลุ่มแฟนคลับ เป๊ก ผลิตโชค หรือ ที่รู้จักกันในชื่อกลุ่มด้อมนุชรวมเกือบร้อยคน ได้สั่งซื้อบัตรคอนเสิร์ต แอปพลิเคชั่น พรีเซนต์ เป๊ก อ๊อฟ ไอซ์ อินเฟรนด์นิตี้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-5 พ.ย. ที่จะถึงนี้ กับ น้ำหอม ที่เป็นแบรนด์ของ เป๊ก ผลิตโชค ผ่าน น.ส.จี ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มแฟนคลับเช่นเดียวกัน เพราะมีการกล่าวอ้างว่าสนิทกับคนวงในสามารถจัดหาให้ได้ ในราคา 1,500 – 5,000 บาท ประกอบกับพบเจอกันตามงานอีเว้นท์ต่างๆหลายครั้ง จึงเชื่อใจโอนเงินให้รวมเป็นเงินหลายแสนบาท แต่พอถึงกำหนดวันนัดรับกลับถูกบ่ายเบี่ยง อ้างติดปัญหาต่างๆ ลืมไว้ที่บ้านไม่ได้นำมาบ้าง ก่อนจะเริ่มตัดขาดการติดต่อไป ทำให้เชื่อว่าถูกหลอก ตัดสินใจรวมตัวเข้าแจ้งความ กับ ตำรวจ บก.ปคบ. ในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับ น.ส.จี ในความผิดฐาน ฉ้อโกง ป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุหลอกเงินผู้อื่นอีก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทุกราย ก่อนนำไปประมวลเรื่องราวส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป