กรณีแม่ร้องทุกข์ “ปวีณา” ลูกสาว ม.3 อายุ 15 ปี ถูกหนุ่มในหมู่บ้านเพิ่งออกคุกคดีข่มขืน ล่อลวง

23

จากกรณีแม่ร้องทุกข์ “ปวีณา” ลูกสาว ม.3 อายุ 15 ปี ถูกหนุ่มในหมู่บ้านเพิ่งออกคุกคดีข่มขืน ล่อลวงไปกลางดึกก่อนวางแผนสร้างเรื่องร่วมกับชายสวมหมวกไอ้โม่งไปดักรอกลางป่าใช้ปืนจ่อหัว อ้างเป็นตำรวจ ขู่จะฆ่าให้ตาย ก่อนที่ 2 คนร้ายจะร่วมกันข่มขืน ถ่ายคลิป หลังเสร็จกิจคนร้ายสวมไอ้โม่งขู่จะฆ่าให้ตายถ้าไปบอกใคร ส่วนหนุ่มในหมู่บ้านขี่จยย.พามาส่งบ้านและทำเหมือนไม่อะไรเกิดขึ้น แม่ห่วงลูกจะเป็นอันตรายและถูกปล่อยคลิปขอช่วยติดตามคดีจับ 2 คนร้ายมารับโทษตามกฎหมาย “ปวีณา” ประสาน พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.พนมทวน เร่งจับกุม 2 คนร้ายภัยสังคมมาดำเนินคดี ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวไปที่สถานีตำรวจภูธรพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี พบกับ ร้อยตำรวจเอก ทวีศักดิ์ เอี่ยมจงจันทร์ รองสารวัตร(สอบสวน) เจ้าของคดีดังกล่าวแจ้งว่าศาลจังหวัดกาญจนบุรี อนุมัติออกหมายจับเลขที่ 637/2566 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้วให้จับกุม นายธนพัฒน์ หรืออ๊อฟ แก้วเกตุ อายุ 33 ปี ชาวตำบลทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ในข้อหา 1.ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยมีอาวุธปืนหรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง 2.กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี 3.พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี 4.พาผู้อื่นไปเพื่ออนาจารฯ และ 5.มีและพาอาวุธปืนฯ หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ส่วนอีกคนที่ร่วมก่อเหตุกำลังสืบค้นหายังไม่ทราบว่าเป็นใคร

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ต.ค.66 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.พศวีรย์ เรืองภู่ รอง ผบก.ฯ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.พนมทวน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภควรรต กลั่นบุศย์ รอง ผกก.สอบสวนฯ พ.ต.ท.ศุภสาร อายุยืน รอง ผกก.สืบสวนฯ พ.ต.ท.สุรัตน์ ว่องมหาชัยกุล สว.สืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ควบคุมตัว นายธนพัฒน์ หรืออ๊อฟ เกตุแก้ว อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันข่มขืนฯ มาสอบสวนนานกว่า 3 ชั่วโมง ยังให้การปฏิเสธและยอมรับในบางเรื่อง แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

ต่อมาเวลา 15.20 น.วันที่ 19 ต.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมทวน ควบคุมตัวนายอ๊อฟ หรือนายธนภัทรแก้วเกตุผู้ต้องหา ในคดีข่มขืนและอนาจารย์เด็กหญิงอายุ 15 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจากใช้เวลา การสอบปากคำนานหลายชั่วโมงโดย ให้การรับสารภาพ ในส่วนที่ เกิดขึ้น เรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปฏิเสธที่รู้จักกับไอ้โม่งปริศนา ปัดบอกว่าเป็นเหยื่อถูกจี้ด้วย

รวบสองหนุ่มหื่นกาม ลวงเด็กสาววัย 15 ปี ลูกสาวเพื่อนสนิท ข่มขืนกลางทุ่งนา พบประวัติร่วมกันก่อเหตุข่มขืนสาววัย 17 เมื่อปี 53 พ้นโทษออกมาได้ยังไม่ถึงปีก่อนก่อเหตุซ้ำ

ความคืบหน้า กรณี ครอบครัวของเด็กสาว อายุ 15 ปี เขาร้องขอความเป็นธรรม กับมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี หลังเด็กสาวอายุ 15 ปี ถูกเพื่อนสนิทของพ่อเด็ก ออกอุบายว่าจะพาไปเที่ยว ก่อนร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน ลงมือร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราที่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนา จนสำเร็จความใคร่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2566 ที่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาใกล้คลองชลประทาน พื้นที่หมู่ 4 ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรีนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม 2566 พันตำรวจเอก อำนาจ เอี่ยมใจดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพนมทวน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้านี้พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายแบงค์ ไอ้โม่งที่ใช้ปืนปลอมจี้ผู้เสียหายไปข่มขืนในเถียงนา ชี้จุดทำแผนเรียบร้อยแล้ว ทั้งสองคนคือนายอ๊อฟกับแบงค์ ก่อเหตุรุมโทรมเพิ่งพ้นโทษมาพร้อมกัน

จนท.ตร.สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายได้เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ก่อเหตุรายแรก คือ นายธนพัฒน์ หรือ อ๊อฟ อายุ 34 ปี และนายชาญชัย หรือ แบ๊งค์ อายุ 31 ปี คือไอ้โม่งที่ใช้ปืนจี้ จากการสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุจริง ด้านพันตำรวจเอกอำนาจ เอี่ยมใจดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพนมทวน ฝากถึงผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นผู้หญิงว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ควรรีบเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพื่อที่ทางตำรวจจะได้ดำเนินกา จับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างทันท่วงที รวมถึงยังสามารถเก็บพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อเอาผิดกับผู้ก่อเหตุได้สะดวกยิ่งขึ้น

ต่อมาได้กับนายเอ พ่อของเด็กหญิงวัย 15 ปี พาลูกสาวมาชี้ตัวยืนยันประกอบสำนวนคดี ได้เปิดเผยว่า อยากให้ดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่อยากให้ประกันตัว เพราะทุกคนอยู่กันอย่างหวาดระแวงหวาดกลัวผู้ก่อเหตุส่วนที่มีการอ้างว่ารู้จักตนนั้นมันนานมาหลายปีแล้ว ซึ่งเคยทำงานร่วมกันเสียใจที่มาก่อเหตุกับลูกสาวตัวเอง