หมอหยัด นำโด่งชนะ เลือกตั้ง นายก อบจ.กาญจน์ คนใช้สิทธิ์น้อย ไม่เกิน 40%

17

วันนี้ 22 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งนายก อบจ.กาญจน์ ไม่คึกคักเพราะ เป็นการเบือกตั้งที่ ผู้สมัครรับเลือกนายก อบจ.กาญจนบุรี มี 2 คน ประกอบด้วย เบอร์ 1 นายสุกวี แสงเป่า อดีตประธานสภาทนายความจังหวัดกาญจนบุรี อดีตผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี พรรคอนาคตใหม่ และพรรคก้าวไกล จะไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนในพื้นที่อำเภอท่าม่วง และเบอร์ 2 นายแพทย์ประวัติ หรือหมอหวัด กิจธรรมกูลนิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย อดีตรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ที่ลงในนามทีม “พลังกาญจน์” ไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนในอำเภอด่านมะขามเตี้ย

 

โดย เวลา 17.00 น. ปิดหีบเลือกตั้ง เริ่มทีการนับ คะแนน พบว่า นายแพทย์ประวัติ หรือหมอหวัด กิจธรรมกูลนิจ เบอร์ 2 มีคะแนนนำ ล่าสุด เวลา 19.43 น. ผลการนับคะแนนแบบไม่เป็นทางการนับได้ 67 % แบบเรียลไทม์ นายแพทย์ ประวัติ หมายเลข 2 ได้ 139,000 คะแนน ส่วน ทนายสุกวี แสงเป่า เบอร์ 1 ได้ 80,000 คะแนน

นายแพทย์ประวัติ หรือหมอหวัด เปิดเผยหลังผลการผลการนับคะแนนชนะการเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ว่า ชาวกาญจนบุรี นพ.ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ ขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกคะแนนเสียง ที่มอบให้ผมและทีมพลังกาญจน์ ให้เข้าไปทำหน้าที่นายก อบจ.กาญจนบุรี เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรี ต่อไป ผมคิดว่าผมจะทำให้ทุกคนสมหวังครับไม่ทำให้ผิดหวัง ขอบคุณทุกคนครับ