ชายใส่หน้ากากไม่ใช้อาวุธก่อนฉกทองหนัก 5 บาทหนีลอยนวล

86

ชายใส่หน้ากากไม่ใช้อาวุธ สวมอนามัยปิดบังใบหน้าทำทีขอซื้อทองรูปพรรณห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างดังเมืองกาญจน์ ก่อนฉกทองหนัก 5 บาทหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณภายในห้างดังกลางใจเมืองกาญจน์ (บิกซีสาขาท่ามะขาม) ตรงข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พันตำรวจเอก ธีรพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผู้กำกับสถานีตำรวจเมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากทางร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ในห้างดังเมืองกาญจน์ ว่าถูกชายเดินทำทีเข้ามาเลือกซื้อทอง โดยขอดูทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท โดยใช้เวลาเลือกไม่ถึง 10 นาที เมื่อได้โอกาสปลอดคน ซึ่งก็เป็นช่วงที่ทางห้างกำลังใกล้จะปิด ทำให้ประชาชนภายในห้างมีไม่มาก จากนั้นฉวยโอกาสฉกทองเส้นดังกล่าววิ่งหนีออกไปด้านข้างของห้างอย่างรวดเร็วไปพร้อมกับทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท หายไปอย่างลอยนวล สร้างความตกตะลึงแก่พนักงานที่อยู่ในห้างอย่างมาก ซึ่งชายคนดังกล่าวสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ซึ่งกล้องวงจรปิดของห้างทองได้บันทึกไว้ได้ชัดเจน (แต่ไม่ขอให้สื่อนำไปแพร่ภาพของคนร้าย)

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางไปเก็บรายนิ้วมือบริเวณตู้กระจก ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนทางพันตำรวจเอก ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผู้กำกับสถานีตำรวจเมืองกาญจนบุรี ได้สั่งชุดสืบสวนออกไล่ล่าตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เส้นทางหลบหนี และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ใกล้เคียงห้างแห่งนี้ด้วย และห้างแห่งนี้ มีช่องทางออกไปได้หลายช่องทาง ทำให้คนร้ายน่าจะชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดีจึงหลบหนีไปได้อย่างสะดวก กว่าที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ส่วน รปภ.ของทางห้างไม่ได้อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุจึงไม่ทราบว่าคนร้ายหนีออกไปช่องทางใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะได้ตัวในไม่ช้า เนื่องจากคนร้ายใส่เพียงหน้ากากอนามัยปิดบังเท่านั้น.

ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี วันชัย แก้ววิลัย