พ่อแม่ลูกชาวเมียนมารับจ้างเก็บผัก ขี่ซาเล้งมาน้ำมันหมดช่วยกันดัน ถูกกระบะกลับจากส่งปลาเฉี่ยวชนพุ่งชนตายคาที่แล้วพุ่งชนกระบะที่จอดรอลงสินค้าพังยับเจ็บอีก 2 ราย

22

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 24 ตุลาคม 2566 ร.ต.อ.ชาญวิทย์ ดาวเรือง สภ.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนซาเล้งแล้วชนกระบะ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงรายงาน พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สภ.หนองขาว ทราบแล้วประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (ขุนรัตนาวุธ) จ.กาญจนบุรี จุดทุ่งทอง จุดหนองขาว ร่วมตรวจสอบฯ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายกร่างทอง-ทุ่งทอง 6 หมู่ 8 ตำบลทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจบุรี ที่หน้าบริษัท พีแอลพลาสติก จำกัด พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีบรอนด์ทอง ทะเบียน ฒม5306 กทม.บรรทุกกล่องโฟมเต็มตู้ทึบ สภาพประตูฝั่งคนขับพังยุบกระจกประตูแตก มีผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ 1.น.ส.สุกัญญา นามิ่งเมือง อายุ 36 ปี ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่ซ้าย ถลอกตามร่างกาย 2.นายมนตรี ผลาโชติ อายุ 30 ปี เป็นคนขับแต่จอดนอนพักรอลงสินค้า ได้รับเจ็บหัวไหล่ขวา+ขาขวา ถลอกตามร่างกาย อาการปลอดภัย และพบรถกระบะโตโยต้ารีโว่ สีขาว ทะเบียน 3ฒ3546 กทม.กระบะหลังเป็นที่บรรทุกปลามีถังอ๊อกซิเย่น สภาพด้านหน้าพังยับเศษชิ้นส่วนแตกกระจัดกระจาย พบคนขับคือนายมนตรี สมพงษ์ อายุ 25 ปี ชาว ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ และพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ข้างรถกระบะคันที่ชน ทราบชื่อคือ นาย โซวิน ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ 48 ปี ที่อยู่ 193 ม.10 ต.หนองโรง อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อลายสกอตแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงวอมขายาวสีดำ คอหัก มีบาดแผลถลอกตามใบหน้าและลำตัว ห่างออกไป 20 เมตรพบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีแดง ทะเบียน กยม519กจ เป็นรถซาเล้ง ที่ตัวรถ จยย.แถบขวามีรอยเฉี่ยวชนเสียหาย

กล้องวงจรปิดที่หน้าบริษัท พีแอลพลาสติก จำกัด สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ พบรถกระบะตู้ทึบบรรทุกสินค้ามาลงที่ร้าน แต่เป็นช่วงเช้ามืดยังไม่เปิดจึงได้จอดรถรอที่หน้าบริษัท แล้วถูกรถกระบะที่เฉี่ยวชนรถซาเล้งและเสียหลักพุ่งชนรถกระบะที่ติดรอลงสินค้าอย่างจัง

ผู้สื่อข่าวพบกับลูกชายผู้เสียชีวิต (โพกผ้าสีแดง) เล่าว่า มากันสามคน พ่อแม่และตน พอมาถึงตรงนี้รถซาเล้งน้ำมันหมด เลยลงช่วยกันดัน โดยพ่อดันที่ข้างรถ จยย.ส่วนตนไปดันอีกแถบที่เป็นล้อพ่วงข้างซ้าย ส่วนแม่เดินตามมา จะไปเก็บผักที่ไร่ข้างหน้าไม่ไกลจากตรงนี้ แล้วรถกระบะก็มาชนเอาพ่อไปเลย ผมก็ดันกันข้างๆ ทางมาเรื่อยๆ

ทางด้าน นายสมนึก ภู่วงษา อายุ 52 ปี ชาว ต.หนองโรง อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี (เสื้อสีเขียว)นายจ้างคนตาย เล่าว่า คนตายรับจ้างเก็บผัก ทำด้วยกัน มา 3 ปีแล้ว ก็มาเก็บผักที่นี่เป็นประจำ จนมาเกิดเหตุดังกล่าว

ส่วนคนที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งมาจอดรอลงสินค้าด้วยกัน และกำลังช่วยกันขนสินค้ากล่องโหม ลังโฟมลงจากรถกระบะคันที่ถูกชนเล่าว่า คนที่ได้รับบาดเจ็บ 2 คนเป็นคนขับกับคนที่มาด้วยกันมาจอดรอลงสินค้า ระหว่างที่รอบริษัทเปิดก็ได้จอดนอนพัก แล้วก็ ถูกรถกระบะส่งปลาพุ่งชนได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่ารถซาเล้งขี่มาจากทางด้านวัดกร่างทอง มุ่งหน้าไปที่ไร่ผักที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แล้วรถกระบะคันที่ขับชน กลับจากการส่งปลากำลังกลับเข้าตัวอำเภอท่าม่วง สอบถามคนขับบอกว่ามองไม่เห็นว่ามีรถซาเล้งอยู่บนถนน จะได้ทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี วันชัย แก้ววิลัย 0852330789