ครูสาวจบชีวิตหนีปัญหาด้วยการรมควันตัวเองเสียชีวิตภายในรถเก๋ง

83

เมื่อวันที่ (24 ต.ค.2566) โดยผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ต.อ.ทักษิณ วงศ์อนันต์ ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตอยู่ในรถเก๋งที่จอดอยู่ภายในลานจอดพักรถของกรมทางหลวง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนแจ้งสนิท บริเวณบ้านอัมพวัน ตำบลดงแคนใหญ่ อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาฯกู้ภัยคำเขื่อนแก้ว โดยในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีขาวยี่ห้อฮอนด้าซิตี้คันหมายเลขทะเบียน ขง- 8440 อุบลราชธานี จอดอยู่บริเวณลานจอดพักรถในสภาพประตูล๊อกจากด้านใน โดยอาสาฯกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์สอดเข้าไปปลดล็อกประตูพอเปิดประตูรถออกได้พบร่างหมดลมหายใจของหญิงสาวทราบชื่อ นางสาวสาวิตรี ประกอบศรี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 3 ตำบลบ้านไทย อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี และเป็นข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร สวมใส่เสื้อยืดและกางเกงขาสั้นนั่งอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ ส่วนที่เบาะข้างคนขับพบมีเตาถ่านและเศษถ่านบางส่วนที่ถูกจุดไฟแต่ไฟได้ดับไปแล้ววางอยู่ และที่เบาะหลังยังมีเทียนไขวางอยู่หลายเล่มจากการตรวจสอบต่างร่างกายไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใดและคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ต่อมาในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้นได้มีบิดามารดาของผู้ตายเดินทางมาดูศพของลูกสาวด้วยความโศกเศร้าพร้อมกับแจ้งว่าลูกสาวของตนพึ่งจะสอบบรรจุรับราชการครูเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้ (22 ต.ค.2566) ได้เดินทางออกจากบ้านพักในตำบลบ้านไทย อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี เวลาประมาณ 07.00 น.โดยบอกว่าจะเดินทางไปโรงเรียนที่อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร จากนั้นก็เงียบหายไปจนกระทั่งช่วงสายวันนี้มีคนโทรฯไปแจ้งให้ทราบว่าลูกสาวได้เสียชีวิตแล้วด้วยการรมควันตัวเองในรถเก๋งของตนเอง ส่วนสาเหตุก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไรกันแน่ แต่ที่ผ่านมาลูกสาวก็เคยบ่นให้ฟังเสมอว่าได้ไปกู้ยืมเงินมาจำนวนหนึ่งเพื่อนำมาลงทุนแต่ขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะหาเงินไปคืนเขาได้ ซึ่งทางเจ้าของเงินก็ทวงถามอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งบิดามารดาก็พยายามให้กำลังและหาทางช่วยเหลืออยู่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้

ขณะที่เพื่อนร่วมงานในโรงเรียนที่สอนหนังสืออยู่ให้ข้อมูลว่าผู้ตายพึ่งจะได้รับการบรรจุเป็นครูเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 ที่ผ่านมาและปกติผู้ตายก็เป็นคนนิสัยร่าเริงดีเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ด้วยดีแต่ไม่เคยปรากฏว่ามีปัญหาส่วนตัวอะไรมากมาย นอกจากก่อนหน้านี้ไม่กี่วันผู้ตายเคยบอกว่าพึ่งจะเลิกกับแฟนหนุ่มมาแต่ก็ไม่คาดคิดว่าผู้ตายจะคิดสั้นรมควันตัวเองตายแบบนี้ ซึ่งผู้ตายได้โพสในเฟสบุ๊คส่วนตัวล่าสุดเมื่อ 4 วัน ที่ผ่านมาว่า ความรักไม่น่ากลัวหรอก ความผูกพันต่างหากที่น่ากลัว (เฟสบุ๊ค Fah Sawitri Prakosi)

 

จากการสอบถาม นายสุบรรณ วงศ์อนันต์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านอัมพวัน ตำบลดงแคนใหญ่ คนที่ไปพบศพเป็นคนแรก บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตนออกมาตรวจดูบริเวณลานจอดพักรถแห่งนี้เวลาประมาณ 22 นาฬิกา เนื่องจากมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาจับกลุ่มมั่วสุมอยู่บ่อยครั้งก็พบว่ารถเก๋งของครูสาวจอดอยู่แล้วแต่ไม่กล้าเข้าไปดูใกล้ๆเนื่องจากเกรงใจจนกระทั่งช่วงเช้ามืดตนกลับออกมาตรวจสอบอีกครั้งก็ยังพบว่ารถเก๋งจอดอยู่เช่นเดิมจนกระทั่งช่วงสายตนออกมาอีกรอบก็เห็นจอดอยู่ที่เดิมจึงเกิดความสงสัยและเข้าไปดูใกล้ๆส่องผ่านกระจกเข้าไปก็พบว่ามีหญิงสาวนอนหลับอยู่และเห็นมีเตาถ่านวางอยู่เบาะด้านข้างจึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตจริงๆ