สภ.รัตนาธิเบศร์ สุดเจ๋งประสาน บช.น.,ตม.,สืบ จ.นนท์!!! 3 วันรวบแก็งค์”แขกขาว”ลักทรัพย์ร้านทองชื่อดังได้ทร่วมกัน 9 บาท

17

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 11.30น. ที่ สภ.รัตนธิเบศร์ จ.นนทบุรี พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบช.ภ1 พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รองผู้บังคับการ รรท. ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก. ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา ผกก.สภ. รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังสืบสวน บก.สส.ภ.1 กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวแก๊งค์แขกขาว 1.MR. FAHMI JAMAL FAREED HUSAIN (ฟามิ จามาล ฟารีด ฮัสเอื่ยน) 2 .MRS. THURAYYA SHARIF ABDEL-KHALEQ ALABSI (ทูเรยา ชารีฟ แอฟเดล คาลิส อาลาบิส) อายุ 66 ปี 3.MiSS. MARIAM FATHI JAMAL HUSAIN( มาเรียม ฟาฮิต จามาล ฮัสเอี่ยน) 4.MR. MOHAMMAD FATHI JAMAL HUSSEIN (มูฮัมเม็ด ฟาฮิต จามาล ฮัสเอี่ยน) พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาทจำนวน2 เส้น สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาทจำนวนหนึ่งเส้น โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 66 เวลา 14.40 น. ได้มีคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ร้านทอง ในห้างดัง ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี โดยทำทีหลอกล่อจะมาซื้อทองแล้วอาศัยจังหวะลักเอาทองรูปพรรณ น้ำหนักรวม 8 บาท มูลค่าความเสียหาย 290,720 บาท แล้วหลบหนีไป

ทางด้านพล.ต.ท. จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบช.ภ 1 ได้กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 กองสืบนนท์ และเจ้าหน้าตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศน์ ได้จับกุมชาวต่างชาติทั้งหมด 4 ราย สืบเนื่องจากวันที่ 21ต.ค.66 ได้มีแก๊งค์ของคนต่างชาติดเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านทองในห้างสรรพสินค้าย่านงามวงศ์วาน ซึ่งแก๊งค์ชาวต่างชาติจำนวน4ราย ได้เดินมุ่งตรงไปที่ร้านทองเพื่อขอดูทองจำนวนเยอะ และขอดูสลับไปมามีทั้งหมด 3 รายบริเวณร้านทอง ซึ่งให้1คนขอดูทองจำนวนหลายเส้น และให้อีก2คนดึงความสนใจ ส่วนอีกรายให้เรียกรถแท๊กซี่ไว้รอหลังก่อเหตุเสร็จ ซึ่งแก๊งค์ต่างชาติได้ทองไปทั้งหมด3เส้น น้ำหนัก3 บาท2เส้น และทองน้ำหนัก2 บาท 1 เส้น รวมค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 2 แสนบาท ซึ่งแก๊งค์นี้หลังจากก่อเหตุได้นำทองไปจำนำ และนำเงินเงินไทยไปแลกเป็นเงินดอลล่า

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจึงได้ร่วมปฏิบัติการกับสืบสวนภูธรภาค1, สภ.รัตนาฯ,สืบสวนนครบาล และเจ้าหน้าที่ ตม. ร่วมกับสืบสวนจนวันที่ 25 ต.ค.66 ทราบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติตะวันออกกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด 4 ราย โดยขอศาลออกหมายจับ และได้ยึดของกลางเป็นทองคำซึ่งทางผู้ต้องหาได้นำทองไแจำหน่ายไปที่ร้านรับซื้อของเก่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดของกลางเป็นเป็นเงินดอลล่าตามมาได้จำนวนหนึ่ง และจะแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ ก่อเหตุ 2 คนขึ้นไป มีโทษจำคุก 5 ปี ขึ้นไป ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเพื่อฟ้องดำเนินคดีและให้ผู้ต้องหาทั้งหมดรับโทษในประเทศไทย เมื่อรับโทษสิ้นสุดแล้วจะส่งกลับประเทศทันที โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดได้ในเวลา 3 วัน ซึ่งจากการตรวจสอบแก๊งค์ต่างชาติยังไม่มีใครเคยก่อเหตุมาก่อนและไม่มีประวัติ ตนจึงอยากฝากถึงร้านทอง ให้ดูแลร้านให้ดีและถ้ามีชาวต่างชาติทำการลักษณะแบบนี้ ให้รีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจและอยากจะประชาสัมพันร้านทองทั่วไปให้ระมัดระวัง และตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีกครั้ง เพราะมิจฉาชีพทำงานกันเป็นทีม ใช้การเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้าที่ขอดูทอง 20 กว่าเส้น หลังจากที่ขอดูแล้วจะขโมยทองโดยนำทองเก็บเข้าไปในแขนเสื้อ หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.