“บิ๊กจี” รรท.ผบช.ภ1ลง สภ.ลำลูกกา แถลงจับกุมคดีฆ่าผู้อื่นฯ

28

วันที่ 27 ต.ค. 66 ที่ สภ.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบช.ภ1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบช.ภ1 เดินทางไปแถลงการจับกุม

นายพิพัฒน์ หรือเกรียง อายุ 23 ปี อาศัยอยู่หมู่บ้านสหกรณ์ 2 หมู่ที่ 9 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาใช้อาวุธยิงนายโกวิทย์ ถึงแก่ความตาย

โดยมีพ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รรท.ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี,พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธนกฤต บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี ร่วมแถลงข่าว

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 18.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำลูกกา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ลำลูกกา ว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงรถยนต์ผู้อื่นบนถนนลำลูกกา (3312) จากแยกคลองซอยที่ 8 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี มาถึงคลองซอยที่ 7 เยื้องห้างไทวัสดุ ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบรถยนต์ กระบะตู้ทึบยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน ตฬ 2881 กรุงเทพฯ จอดอยู่บนถนนในช่องจราจรด้านขวามือ จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวน 2 นัด บริเวณกกหูข้างซ้าย โดยถูกยิงผ่านกระจกประตูข้างคนนั่งที่เสียชีวิตจำนวน 1 รู

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายโกวิทย์ บุญทัน อายุ 47 ปี อยู่บ้านที่ต.ม่วงไข่ อ.พังโคน จ.สกลนคร จากตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่าคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ฬจง 537 กรุงเทพ แต่งกายใส่กางเกงยีนส์ เสื้อคุมแขนยาวสีแดง สวมหมวกนิรภัยสีดำ

สะพายกระเป๋าด้านหลัง หลังจากยิงเสร็จได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางพบว่าผู้ก่อเหตุคือนายพิพัฒน์ หรือเกรียง อายุ 23 ปี บ้านอยู่หมู่บ้านสหกรณ์ 2 หมู่ที่ 9 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ใช้อาวุธยิงนายโกวิทย์ฯ ถึงแก่ความตาย จึงได้สืบสวนติดตามจับกุมทราบว่าผู้ต้องหาได้กลับเข้ามาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านพัก แล้วหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่เพิงพักกลางทุ่งนา ม.6 ต.ลำลูกกา จึงได้นำกำลัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนายพิพัฒน์ฯ ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก แม็กกาชีน จำนวน 1 อันรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ สีแดงดำ จำนวน 1 คันที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหาให้ทราบและดำเนินคดีกับนายพิพัฒน์ฯ ในฐานความผิด ฆ่าผู้อื่น โดยเจตนามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร,

ยิงอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนั้นจึงนำตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน และได้แจ้ง ศพฐ.1 ตรวจเก็บเขม่าดินปืนและดีเอ็นเอจากผู้ต้องหา เพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป.