“บิ๊กต่อ”ผบ.ตร.ลงใต้ตรวจเยี่ยมตำรวจในพื้นที่

10

วันนี้ 31 ต.ค. 66 เวลา 20.40 น.

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร.

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รรท.ผบช.ภ.9/ผบ.ศปก.ตร.สน.

ตรวจเยี่ยมจุดตรวจท่าสาปและมอบนโยบาย พร้อมมอบสิ่งของตรวจเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจประจำจุดตรวจ

ณ จุดตรวจท่าสาป อ.เมืองยะลา จว.ยะลา

โดยก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ จว.ปัตตานี เรียกประชุมติดตามคดีสำคัญที่เกิดขึ้น

เมื่อเวลา 16.30 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. และคณะ ได้เดินทางมายัง ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามคดีสำคัญในพื้นที่ จ.ปัตตานี

โดยมี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รรท.ผบช.ภ.9.พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9.พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบช.ภ.9.พล.ต.ต.อาชน จันทร์ศิริ รอง ผบช.ภ.9.พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล รรท.ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล รรท.ผบก.ภ.จว.นราธิวาส และ พล.ต.ต.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รรท.ผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมหัวหน้าสถานีตำรวจทั้ง 16 แห่ง ในจังหวัดปัตตานี และข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับการลงพื้นที่ครั้งนี้

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯ ได้ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีสำคัญที่เกิดขึ้น และให้แนวทางในการสืบสวนสอบสวนคดีต่างๆ สำหรับในส่วนของการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่นั้น ได้มอบแนวทางให้กับสถานีตำรวจในพื้นที่ น้อมนำยุทธศาสตร์ “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” มาเป็นหลักปฏิบัติในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อยุติเหตุและความรุนแรงด้วยมาตรการเชิงรุก ให้ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่นและผู้นำชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา พร้อมทั้งกำชับหัวหน้าสถานี ให้ความสำคัญกับผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลความเป็นอยู่ และขวัญกำลังใจของผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่