รวบ เจ๊ก้อย เจ้าแม่หวยทิพย์ ตุ๋นลงทุนโควต้าลอตเตอรี่ 180 ล้านบาท

9

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., สั่งการ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.สันติชัย ศรีสวัสดิ์ สว.กก.3 บก.ป. จับกุม น.ส.ดวงกมล สุพรรณ หรือ น.ส.ดวงกมล อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดกันทรลักษณ์ที่ 86/2566 ลง 6 ก.ย.66 ข้อหา “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่นและหมิ่นประมาทหรืออาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์” พร้อมของกลาง บัตรกดเงินสด 14 ใบ โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง สมุดบัญชี 7 เล่ม ได้ในพื้นที่ อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ

หลังพบว่า น.ส.ดวงกมล หรือ เจ๊ก้อย ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมอ้างตัวว่ารู้จักผู้หลักผู้ใหญ่หลายคน สามารถจัดหาโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลราคาถูกมาขายต่อให้ได้ จนมีผู้หลงเชื่อโอนเงินสั่งซื้อโควต้าลอตเตอรี่ผ่าน น.ส.ดวงกมล เพื่อจะนำไปจำหน่ายต่อเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่ได้รับโควต้าลอตเตอรี่ตามที่ตกลงกันไว้ ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าโควต้าลอตเตอรี่ที่ น.ส.ดวงกมล อ้างถึงนั้นไม่มีอยู่จริง จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ที่ผ่านมามีผู้ตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมากสูญเงินรวมกว่า 180 ล้านบาท กระจายเข้าแจ้งควาตามท้องที่ต่างๆจนมีการออกหมายจับ

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า ปัจจุบัน น.ส.ดวงกมล ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ จึงนำกำลังเข้าจับกุมพร้อมขยายผลตรวจค้นภายในบ้านพักก่อนยึดโทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคารต่างๆได้จำนวนหนึ่ง อีกทั้งจากการตรวจสอบข้อมูลโทรศัพท์มือถือของ น.ส.ดวงกมล ยังพบว่า มีการปลอมไลน์ แชตหลอกลวงผู้เสียหาย รวมถึงมีการใช้ถ้อยคำและรูปภาพ ดูหมิ่นเบื้องสูงอีกด้วย จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.ดวงกมล ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้หลอกลวงเงินผู้เสียหาย แต่ในส่วนของข้อความหมิ่นเบื้องสูงยอมรับว่าทำจริง เพราะขาดสติ เนื่องจากถูกผู้เสียหายจี้ทวงเงินอย่างหนัก จึงคิดหาทางออกโดยการแอบอ้างเบื้องสูง และรู้สึกสำนึกผิดในสิ่งที่ทำเป็นอย่างมาก เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป