รวบพ่อเลี้ยงหื่น ข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 15 ปี

10

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รรท.ผบก.ทล., พ.ต.อ.สุมรภูมิ ไทยเขียว, พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.ชนกฤดิ พงษ์ศิริ ผกก.7 บก.ทล.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม โดย พ.ต.ท.จตุพร ติกแก้ว สว.ส.ทล.1 กก.7 บก.ทล. พร้อมพวกรวม 7 นาย

ร่วมกันจับกุม นายชัยวัฒน์ฯ อายุ 37 ปี กระทำความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เป็นการกระทำแก่ผู้อยู่ในความปกครอง” ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 254/2565 ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2565

จับกุม ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

เนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่านายชัยวัฒน์ฯผู้ต้องหาในคดีนี้ได้พักอาศัยอยู่บริเวณที่จับกุม หลังก่อเหตุ ข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 15 ปี ตั้งแต่อยู่ชั้นอนุบาล 2 โดยเบื้องต้นจากการสอบสวนเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ที่ร่วมเข้าช่วยเหลือให้การว่า นายชัยวัฒน์ฯ อยู่กินกับแม่ของเด็กมานาน

โดยมีเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) เป็นลูกเลี้ยง ตอนเช้าแม่เด็กหญิงเอก็จะไปส่งเข้าเรียนและมารับกลับในตอนเย็น

ต่อมาในช่วงที่เด็กหญิงเอ เรียนหนังสืออยู่ชั้น ป.4 ขณะนั้นมารดาของเด็กถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ ทำให้มารดาของเด็กหญิงเอต้องอยู่ในเรือนจำจังหวัดภูเก็ต จึงต้องพักอาศัยอยู่กับนายชัยวัฒน์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง

โดยวันหนึ่งขณะที่เด็กหญิงเอนอนอยู่ในห้อนนอนของตัวเอง พ่อเลี้ยงได้เข้าไปในห้องนอนข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ และห้ามไม่ให้เด็กหญิงเอบอกใคร หลังจากนั้นเด็กหญิงเอก็ถูกนายชัยวัฒน์ฯ กระทำแบบเดิมมาโดยตลอด จำนวนหลายครั้ง

เมื่อมารดาเด็กหญิงเอออกจากเรือนจำ เด็กหญิงเอ พยายามเล่าให้มารดาฟังแต่มารดาไม่เชื่อ จนกระทั่งเด็กหญิงเอได้เล่าให้คุณครูที่โรงเรียนฟัง จึงเกิดการแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและพาเด็กหญิงเอเข้าแจ้งความร้องทุกข์

จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.7 บก.ทล. ได้เดินทางไปตรวจสอบพบนายชัยวัฒน์ฯ ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว จึงแสดงตัว แสดงความบริสุทธิ์ให้นายชัยวัฒน์ดูจนเป็นที่พอใจ แจ้งสิทธิ์พร้อมข้อกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เป็นการกระทำแก่ผู้อยู่ในความปกครอง” ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 254/2565 ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ให้ทราบและเข้าใจดีแล้วตามกฎหมาย

นายชัยวัฒน์ฯ รับว่าตนคือบุคคลตามหมายจับในคดีนี้จริง และไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำตัวนายชัยวัฒน์ฯ ส่ง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพ