สืบท่าข้าม ร่วมป.ป.ส. จับ 2 ผัวเมียค้ายาขณะนั่งนับพร้อมของกลางยาบ้ากว่าแสนเม็ด พบยาไอซ์-เค ซุกคาห้องพักย่านแสมดำ

62

วันที่ 4 พ.ย. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รรท.ผบก.บก.น.9 พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด รอง ผบก.น.9 , พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ธนกร จันรอด รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้ามและเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ร่วมกันจับกุมนายธนา หรือโน้ต อายุ 32 ปี และน.ส.อนุศรา หรือหญิง อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า ยาบ้าของกลางทั้งหมด 110,000 เม็ด ยาไอซ์หนัก 402 กรัม ยาเคตามีนหนัก 710.6 กรัม เครื่องชั่ง ถุงพลาสติก โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จับกุมได้ภายในห้องเช่าเลขที่ 316 ชั้น 3 ตึกเอ หอพักนนท์ธาราอพาร์ทเม้นท์ ซอยเทียนทะเล 20 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร วันที่ 1 พ.ย.เวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมรับแจ้งจากสายลับ (ว่ามีชายไทยชื่อนายโน้ต อายุประมาณ 30 ปี ไม่ทราบชื่อสกุลจริง มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติด ยาบ้า ยาไอซ์ และยาเค บริเวณห้องเช่าเลขที่ 316 ชั้น 3 ตึกเอ หอพักนนท์ธาราอพาร์ทเม้นท์ ซอยเทียนทะเล 20 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบแจ้งให้ผู้บังคับ บัญชาทราบ และไปทำการตรวจสอบที่บริเวณดังกล่าว เมื่อไปถึงบริเวณหน้าห้องดังกล่าวจึงได้วางกำลังซุ่มดูอยู่ระยะหนึ่ง

ต่อมาได้มีน.ส.อนุศรา หรือหญิง ภรรยานายโน๊ต เปิดประตูและเดินออกมาจากห้องดังกล่าว และพบนายธนา หรือโน้ต กำลังนั่งแบ่งยาเสพติดอยู่ภายในห้องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม และ เจ้าหน้าที่ ปปส. โดยนายธนา หรือโน้ตและภรรยามีอาการลุกลี้ลุกลน และพยายามจะวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัวขยายผลตรวจค้นห้องเนื่องจากมีความจำเป็นเร่งด่วนหากเนิ่นช้า กว่าจะเอาหมายค้นมาได้ ยาเสพติดจะถูกซุกซ่อนหรือโยกย้ายหรือถูกทำลายไป เจ้าหน้าที่ป.ป.ส. แจ้งเหตุแห่งการตรวจค้นให้ผู้ต้องหาดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบ ของกลางทั้งหมดดังกล่าว

จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การปฏิเสธ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้าและยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้า และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภทที่ 2 (ยาคีตามีนหรือยาเค) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้า” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งส่งพนักงานสอบสวนสน.แสมดำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป