ตำรวจทางหลวงรวบทันควันคู่รักแสบ แก๊งย่องลักทรัพย์ ในจ.พังงา

8

ตำรวจทางหลวงรวบทันควันคู่รักแสบ แก๊งย่องลักทรัพย์ ในจ.พังงา ทิ้งรถหนีเข้าบ้านคนอื่น ตีเนียนเปลี่ยนเสื้อผ้าเหมือนเป็นผู้อาศัยหวังตบตาตำรวจ สุดท้ายชาวบ้านช่วยชี้จับกุม ส่วนแฟนสาวไม่รอดเช่นกัน

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.66 พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รรท.ผบก.ทล พ.ต.อ.ภคพล สุชล รรท ผกก.2.บก.ทล . พร้อมตำรวจทางหลวงเพชรบุรี จับกุมนายธีรวิชญ์ อายุ 37 ปี และน.ส.ปาริชาต อายุ 30 ปี พร้อมของกลางรถกระบะฟอร์ด สีแดง ทะเบียน บพ 7615 ปราจีนบุรี รถจยย. ทะเบียน 1กฉ 6343 ประจวบคีรีขันธ์ 1 คัน จับได้ที่บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลปากท่อ อำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 5 บก.ทล .ได้รับการประสาน จากชุดปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ว่า มีแก๊งคนร้ายลักทรัพย์บ้านผู้เสียหายในจังหวัดพังงา ได้นาฬิกา เงินสด 1 หมื่นบาท รถกระบะฟอร์ด สีแดง คันดังกล่าว ไป

หลังบก.ทล .รับการประสานได้วิทยุแจ้งให้ตำรวจทางหลวงคอยสังเกตุรถหอร์ดแดง ที่ถูกก่อเหตุขับมาตามเส้นของแต่ละพื้นที่ จนกระทั่งเมื่อเวลา 21 .00 น.วันที่ 6 พ.ย.เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเพชรบุรี พบเห็นรถคันดังกล่าวที่บริเวณ ทล.4 กม.123 ขาล่องใต้ ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงเปิดสัญญานไฟวาบๆ พร้อมสั่งให้หยุดแต่รถคันดังกล่าวกลับขับหนีเข้าไปบริเวณทางรถไฟ เป็นทางตันไม่สามารถไปต่อได้ ทำให้นายธีรวิชญ์ คนขับรีบเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าไปบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ก่อนนำเสื้อผ้าของเจ้าของบ้านมาเปลี่ยนเหมือนเป็นผู้อาศัยอยู่ในบ้านเพื่อตบตาเต้าหน้าที่ สุดท้ายถูกชาวบ้านใกล้เคียงแจ้งตำรวจชี้ให้จับกุม ส่วนน.ส.ปาริชาต วิ่งหนีเข้าไปในป่า ก่อนจะโดนปิดล้อมจับกุมตัวได้เช่นกัน

สอบสวนทั้งคู่ให้การปฏิเสธ อ้างว่าและมีเพื่อนรุ่นน้องเป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมารับตนกับนางปาริชาต แฟนสาว เฝเท่านั้นส่วนเรื่องอื่นไม่ก่อนจะมาถูกจับนั่นไม่รู้เรื่องแต่อย่างใด เยื้องต้นเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร’ พร้อมนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ดำเนินคดีต่อไป