รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกท่อระบายน้ำ เสียหายหลายคัน ที่บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์

40

เมื่อเวลา 03.10 น.วันที่ 9 พ.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกท่อระบายน้ำ เสียหายหลายคัน ที่บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ ใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สามแยกบางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาออก มุ่งหน้าสะพานต่างระดับบางใหญ่ พบท่อระบายน้ำกลางถนนถูกเปิดออก ปากท่อมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 50 ซม. บนฝาท่อเขียนตัวหนังสือ ทล. รถได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน เป็นรถเก๋งจำนวน 3 คัน และรถกระบะจำนวน 2 คัน ทุกคันได้รับความเสียหายยางแตกและล้อแม็กซ์แตก จึงประสานเจ้าหน้าที่รถยกทำการเคลื่อนย้าย

นายแมน อาชีพขับวิน จยย.เล่าว่าช่วงเช้าที่ฝ่านมาตนออกมาขับวิน จยย.เห็นรถเก๋งตกท่อยางแตกจอดอยู่ข้างทาง

ดูแล้วก็อันตรายอยากให้หน่วยงานทำอะไรให้มันดีกว่านี้ และในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดฝาท่อที่เปิดเสร็จแล้วรถสัญจรตามทองถนนเป็นปกติ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าของรถที่เสียหายเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้จะทำการประสานเจ้าหน้าที่ทางหลวงนนทบุรี ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมดต่อไป

คืบหน้า..เหตุรถยนต์ตกท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางใหญ่กาญจนบุรี (มอเตอร์เวย์)เดินทางเข้าขอข้อมูลเจ้าหน้าที่ ตร.เพื่อรับผิดชอบผู้เสียหาย

คืบหน้าเมื่อเวลา 03.10 น.วันที่ 9 พ.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกท่อระบายน้ำ เสียหายหลายคัน ที่บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ ใต้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สามแยกบางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาออก มุ่งหน้าสะพานต่างระดับบางใหญ่ พบท่อระบายน้ำกลางถนนถูกเปิดออก ปากท่อมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 50 ซม. บนฝาท่อเขียนตัวหนังสือ ทล. รถได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน เป็นรถเก๋งจำนวน 3 คัน และรถกระบะจำนวน 2 คัน ทุกคันได้รับความเสียหายยางแตกและล้อแม็กซ์แตก

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2566 ที่ สภ.บางใหญ่ นายวิทยา นาระวิน นายช่างควบคุมงานโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางใหญ่กาญจนบุรี (มอเตอร์เวย์) เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ ตร.เพื่อขอข้อมูลเจ้าของรถที่ตกท่อได้รับความเสียหายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเพื่อจะประสารรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

นายวิทยา นาระวิน กล่าวว่า เรื่องฝาท่อเปิดออกก็มีหลายสาเหตุ ก็มีน้ำในท่อช่วงเวลาที่ฝนตกน้ำดันขึ้นมา หรือที่ล็อคของฝาท่อเวลาที่รถขับผ่านเหยียบ มันจะมีแก็ปที่เป็นยางเวลารถขับเหยียบมากขึ้นมันก็จะเกิดการชำรุดของยาง ในเบื้องต้นตนก็จะประสานงานกับผู้เสียหายก่อน ในส่วนของพื้นที่หน้างานก็จะเปลี่ยนฝาบ่อใหม่ และทำให้ยึดติดมั่นคงขึ้นเพื่อให้เวลาที่มีรถเหยียบจะไม่ให้ตัวยางรองเสียหาย ซึ่งวันนี่ตนก็ได้เดินทางมาที่ สภ.บางใหญ่ เพื่อสอบถามข้อมูลของผู้เสียหายกับเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะประสานติดต่อเยียวยากับผู้เสียหายในขั้นตอนต่อไป ทางโครงการบางใหญ่มอเตอร์เวย์ก็ขออภัยในความไม่สะดวก เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังก่อสร้างอยู่ ก็จะมีบางส่วนที่ยังไม่แล้วเสร็จเรียบร้อยดี เมื่องานเสร็จเรียบร้อยงานก็จะมั้นคงและแข็งแรงมากขึ้น และก็หากผ่านทางพื้นที่ก่อสร้างก็ขอให้ระมัดระวังซึ่งตอนนี้ท่อที่เกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำฝาท่อเดิมไปวางไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว และทางโครงการและผู้รับเหมาก็กำลังดำเนินการเอาฝาบ่อใหม่มาเปลี่ยน จะยึดให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอีก

จากการสอบถาม นางชญาฎา สอนพาที อายุ 52 ปี หนึ่งในผู้ประสบเหตุ กล่าวว่า ตนขับรถเก๋งมาเพื่อจะไปชื้อของที่ตลาดบางใหญ่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนไม่รู้ว่าฝาท่อตรงนี้มันเปิดออก เห็นฝาท่อเหล็กวางอยู่คนละจุด ทำให้ตนขับรถตกลงไปที่หลุมท่อทำให้ฝั่งคนขับทั้ง ล้อหน้า ล้อหลังแม็กแตกยางฉีก นอกจากรถตนยังมีรถกระบะ รถเก๋งตกท่ออีกหลายคัน คนที่ประสบอุบัติเหตุจึงต้องช่วยกันยกแบริเออร์มากันไว้ และยกฝาท่อมาวางตรงใกล้ๆ หลุม ไม่งั้นต้องมีคนเกิดเหตุอาจตายได้ซึ่งในวันนี้ตนได้นำรถของตนมาเปลี่ยนล้อทั้ง4เส้นส่วนคานรถใต้ทองรถก็ขดดุ้งช่วงล่างได้รับความเสียหายเพราะแรงกระแทกช่วงที่ตกหลุม