จับกุมหนุ่มวัยรุ่นร่วมกับพวกฟันคู่อริบาดเจ็บสาหัส

8

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. ,พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.5 บก.ป, พ.ต.ท.พงษ์พิทักษ์ เหล็กชูชาติ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.5บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายสหรัฐฯ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 582/2566 ลงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566

ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันควร”​สถานที่จับกุม บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต

โดยเมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค.2566 ผู้เสียหายกับพวกได้ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่บริเวณสวนสาธรารณะแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต และได้พบกลุ่มของนายสหรัฐฯ ซึ่งเคยมีเรื่องกันมาก่อน จากนั้นนายสหรัฐฯ กับพวกรวม 3 คน ได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณศีรษะของผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กะโหลกศีรษะแตก มีบาดแผลรวมกว่า 10 แผล ก่อนที่กลุ่มผู้ต้องหาจะหลบหนีไป

ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายนี้ ต่อศาลจังหวัดภูเก็ตไว้เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหา ได้หลบหนีไปทำงานอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงวางแผนเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เตือนภัย กลุ่มวัยรุ่นควรเลือกทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ หากเลือกก่อเหตุในลักษณะนี้ย่อมถูกจับกุมดำเนินคดี สูญเสียอิสรภาพ