รวบสองโจ๋เขม่นกันในงานแต่ง

77

สองโจ๋เขม่นกันในงานแต่ง หลังงานเลิกนัดเคลียร์ใจข้างทาง ก่อนมือปืนขับกระบะมาเจอชักลูกซองสั้นจ่อยิงหัวอริ เจ็บสาหัส กระสุนทะลุโดนญาติตัวเองดับคาที่

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 1 ก.ค. 66 พ.ต.ต. จิรัชย์ บัวล้อม สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ที่บริเวณหลังวัดเนินพระงาม หมู่ 6 บ้านหนองสองตอน ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งเหตุ พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.มานะ สำราญวงษ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สุรยุทธ์ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.วศิน พรายศิริ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท. มารุต ฉัตรทัณฑ์ สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี และ ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมแพทย์เวรรพ.พหลพลพยุหเสนา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายมนทน โตอาจ หรือทน อายุ 42 ปี ที่อยู่ 33/1 หมู่ 6 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินฟ้า กางเกงขาสั้น นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนคอนกรีต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ ใบหน้า หน้าอก รวม 7 รู โดยผู้เสียชีวิตมีศักดิ์เป็นลุงของคนยิงทราบชื่อคือนายวิษณุ หรือเบิร์ด อายุ 21 ซึ่งบ้านของผู้ก่อเหตุอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 400 เมตร

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายทราบชื่อคือ นายกิตติกร หรือ ฟิลม์ ชาวหนองบัว อายุ 22 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่บริเวณศรีษะ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีขาว จอดล้มอยู่

สอบถาม นายแจ๊ค ทองงาม อายุ 21 ปี เพื่อนที่มากับ นายกิตติกร หรือฟิล์ม ยังอยู่ในอาการช็อกกับเหตุการณ์ แจ้งว่ามือปืนคือ นายวิษณุ อายุ 21 ปี เปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสนตอ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งได้ไปร่วมงานแต่งในหมู่บ้านเช่นกัน แล้วเกิดมีปากเสียงกัน จากนั้นได้ขับรถยนต์กระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ออกจากบ้านงาน โดยมีกลุ่มเพื่อนๆ ได้ขับรถจักรยานยนต์ตามกันออกไปหลายคัน จนติดตามมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เรีกกให้หยุด เพื่อปรับความเข้าใจกัน โดยมี นายมนทน โตอาจ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของ นายวิษณุ หรือ เบริด์ พุมมา เป็นผู้ไกล่เกลี่ย แต่นายวิษณุ ได้ชักอาวุธปืนเพื่อยิงใส่ นายแจ๊ค แต่กระสุนพาดไปถูก นายกิตติกร หรือฟิล์ม และ นายมนทน ก่อนขับรถกระบะหนีจากจุดเกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว สร้างความตกใจแก่ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ

สำหรับ นางสาว สมหวัง ทองทองดี อายุ 40 ปี ป้าของผู้บาดเจ็บ ได้เล่าให้สื่อฟังว่าสาเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา กลุ่มทั้งผู้ก่อเหตุ และผู้เสียชีวิต ได้ไปร่วมงานสุกดิบในหมู่บ้าน แล้วก็มีเรื่องกันขึ้น ได้มีการยิงปืนถึง 5 นัด แล้วได้แจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่ได้เข้าไปห้ามปราม จนเรื่องบานปลายมาถึงช่วงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นสรุปคือ กลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเป็นญาติๆ กันทั้งสิ้น

โดย นายชมภู อายุ 16 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถจักรยานยนต์กลับจากงานแต่งงานของพี่ที่รู้จักกันในหมู่บ้าน มาพร้อมกับเพื่อนด้วยกันรวม 3 คัน โดย 1 ในนั้นมีนายกิตติกรนั่งมาด้วย ระหว่างทางก็พบกับนายมนทน ที่ยืนอยู่ข้างทางได้กวักมือเรียกให้นายกิตติกรจอดเพื่อพูดคุย ระหว่างพูดคุยกันอยู่นั้น ได้มีนายเบริด์ผู้ก่อเหตุขับรถกระบะมาจอดก่อนผู้ก่อเหตุจะเดินลงมาจากรถพร้อมกับพูดว่า “มึงเป็นควยอะไร” จากนั้นได้ชักปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์จ่อยิงใส่กิตติกรที่ศรีษะ 1 นัด ก่อนกระสุนจะทะลุไปโดนมนทนที่ยืนอยู่ด้านหลังเข้าที่ศรีษะจนเสียชีวิตทันที แล้วได้ขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป ส่วนผู้ก่อเหตุกับมานั้นทราบว่าเป็นญาติกัน

ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี วันชัย แก้ววิลัย 0852330789