ทหารปะทะแก๊งค้ายาวิสามัญไป 1 ศพ

31

วันที่ 12 พ.ย. พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองกำลังผาเมือง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมือง ตรวจยึดของกลางยาบ้าจำนวนมากเพื่อขยายลผลตามกฎหมาย หลังจากเมื่อวันที่ 11 พ.ย.เวลาประมาณ 21.00 น.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ประจำการอยู่ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย

ให้เปิดยุทธการสกัดกั้นยาเสพตลอดแนวชายแดน เนื่องจากสืบทราบมาว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาบ้าจำนวนมากจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาตามแนวชายแดนดังกล่าว กระทั่งต่อมาเวลาประมาณ 21.00 น.วันเดียวกัน ขณะที่ทหารกองกำลังผาเมืองร่วมกับทหารพรานร้อย ทพ.3107 ได้จัดกำลังออกลาดตระเวณบริเวณช่องทางสันมะเค็ดซึ่งเป็นช่องทางธรรมชาติเขตติดต่อไทย-เมียนมา ด้านหมู่บ้านสันมะเค็ด ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยจำนวนประมาณ 4-5 คน

เดินลัดเลาะมาตามป่าเขาโดยที่หลังแบกเป้สัมภาระมาด้วย เจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงได้แสดงตัวเพื่อจะเข้าไปทำการตรวจค้น แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้มีการปะทะกันขึ้นนานประมาณ 5 นาที เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่าเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย และจากการตรวจสอบจุดปะทะของฝ่ายตรงกนข้ามปรากฎว่าพบคนร้ายเสียชีวิตจำนวน 1 ศพ และพบกระสอบฟ้าดัดแปลงเป็นกระเป๋าเป้ตกอยู่กระจัดกระจายเบื้องต้นพบจำนวน 2 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าเบื้องต้นจำนวน 200,000 เม็ด ซึ่งทาง พ.อ.ไมตรี ศรรีสันเทียะ เสนาธิการกองกำลังผาเมือง ได้นำกำลังเข้าไปสนับสนุนและตรวจสอบที่เกิดเหตถอย่างทันควัน

*บัณฑิตย์ พันธ์พลากร

0823837788