เข้าค้นบ้านอดีต สจ.สุพัฒ หลังพบมีชื่อเป็นผู้ขอใบอนุญาตปืน ตรงกับปืนที่ตรวจยึดกลางเขาบรรทัด ขณะไล่ล่าตามตัวเสี่ยแป้ง

33

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.6 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจ กก.สส.ภ.8 เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักของ นายสุพัฒน์ อดีต สจ.พัทลุง ที่ในพื้นที่ ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เพื่อค้นหาพยานหลักฐานบางอย่าง

สำหรับการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พ.ย.66 ที่ผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าติดตามตัวนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด ได้ตรวจยึด

อาวุธปืน M16 จำนวน 1 กระบอก ที่บริเวณเขาบรรทัด จำนวน 1 กระบอก ซึ่งจากการตรวจสอบเลขที่ปรากฏบนอาวุธปืนพบว่า ตรงกับกับเลขทะเบียนอาวุธปืนที่ นายสุพัฒ เคยขอใบอนุญาตไว้

จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเข้าค้นบ้านพักของนายสุพัฒ จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนยาวลูกซอง 1 กระบอก และปืนยาวไรเฟิล ขนาด 5.56 NATO ยี่ห้อ BARRETT อีก 1 กระบอก ซึ่งอาวุธปืนยาวไรเฟิล ที่ตรวจพบ มีเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืน M16 ที่ตำรวจตรวจพบขณะไล่ล่าเสี่ยเเป้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนส่งไปตรวจยังพิสูจน์หลักฐาน ภ.9 และมีการเชิญตัวนายสุพัฒ ไปยัง สภ.เขาชัยสน เพื่อสืบสวนขยายผลต่อไป

ทั้งนี้จากการสืบสวนยังพบข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า นายสุพัฒ เป็นผู้ใหญ่ที่เสี่ยเเป้งให้ความเคารพนับถือ โดยก่อนที่เสี่ยแป้งจะก่อเหตุหลบหนีออกจากโรงพยาบาล นายสุพัฒ อ้างว่าตนได้มีการเดินทางไปเยี่ยมเสี่ยแป้ง ที่โรงพยาบาลฯ จริง แต่ตนเดินทางไปเพื่อแจ้งข่าวการเสียชีวิตของบิดาเสี่ยแป้งเพียงเท่านั้น

สำหรับประวัติของนายสุพัฒ เดิมเป็นอดีต สจ.ในพื้นที่หลายสมัย ก่อนจะลาออกมาลงสมัครนายกเทศมนตรี แต่ไม่ได้รับเลือก