สลด ! สาวเจ้าของร้านตัดผมชาย-หญิงที่ท่ามะกา กาญจนบุรี คิดสั้นยิงตัวตายเพราะป่วยเป็นโรคแพนิค และโรคซึมเศร้าถามหา

49

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.15 น.ของเมื่อวานนี้ ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อุทัย เปี่ยมลาภ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ฯ ว่าเกิดเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในห้องนอนที่บ้านเลขที่ 42/2 หมู่ 9 บ้านหนองขี้แรด ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกาฯ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ท่าเรือ และ พ.ต.ท.ชาญ บุญคง รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.อำนาจ ปรีชาวาท รอง ผกก.ป.ฯ ทราบเรื่องตามลำดับชั้น

จากนั้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ให้มาตรวจเก็บหลักฐานในสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องนอนของบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ติดริมถนนเลียบริมคลองชลประทานฯ ซึ่งบริเวณหน้าบ้านเปิดเป็นร้านตัดผมผู้ชาย-ผู้หญิง พบเพียงร่องรอยคราบเลือดไหลนองพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บบรรดาญาติๆ ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.มะการักษ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.ฯ ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บรายนี้ชื่อ น.ส.อรนิภา(ขอสงวนนามสกุล)อายุ 45 ปี เข้าของร้าน อาการสาหัสมาก แพทย์พยายามช่วยเหลือยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ต่อมาเวลา 09.00 น.ได้รับแจ้งจากทาง รพ.ฯ ว่า น.ส.อรนิภา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตแล้ว จึงร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ และฝากร่างผู้ตายไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาอีกครั้ง

จากการสอบสวนบรรดาญาติและเพื่อนๆ ของผู้ตายทราบว่า น.ส.อรนิภา ผู้ตายได้ล้มป่วยเป็นโรคแพนิค และโรคซึมเศร้า ซึ่งทาง ครอบครัวและเพื่อนๆเตรียมจะพาไปหาหมอ ที่ รพ.ฯ ขณะที่กำลังจะพาผู้ตายไปหาหมอ ผู้ตายขอตัวเข้าบ้าน บอกลืมของในห้องนอน จากนั้นผู้ตายก็ลงจากรถเข้าบ้านไป สักครู่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงวิ่งเข้าไปดูพบว่า ผู้ตายใช้ปืนยิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสมาก จึงรีบช่วยกันพาผู้ตายส่ง รพ.ฯ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เชื่อว่าผู้ตายคงคิดสั้น ฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากคิดมากและป่วยเป็นโรคแพนิค และโรคซึมเศร้าจึงหยิบปืนออกมาจ่อยิงตัวเอง ซึ่งบรรดาญาติๆ ไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย เชื่อเป็นการฆ่าตัวตายเองเพื่อหนีโรคร้าย เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และมอบร่างให้ญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ต่อมาเวลา 16.00 น.วันที่ 13 พ.ย.66 มูลนิธิมิราเคิ้ลออฟไลฟ์ (ขุนรัตนาวุธ)กาญจนบุรี นำศพ น.ส.อรนิภา ปลิ้มจิตร อายุ 45 ปี มาจากการชันสูตรของ รพ.ศูนย์ราชบุรี มาทำพิธีรดน้ำเคารพศพ โดยมีเครือญาติ ชาวบ้านใกล้เคียงมาจัดเตรียมสถานที่และร่วมรดน้ำเคารพศพ โดยมี สมาชิกกลุ่มรวมพลคนกาญจน์ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ที่เคยทำกิจกรรมร่วมกันกับผู้เสียชีวิต เคยวิ่งด้วยกันเพื่อสุขภาพ มาร่วมอาลัยด้วยความเศร้าเสียใจ เพราะอยู่มาด้วยกันมาปีกว่า

ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี วันชัย แก้ววิลัย 0852330789