รวบพนักงาน ยักยอกเงินบริษัท สารภาพนำเงินไปหมุนเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัว

37

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 พ.ย. พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม สั่งการให้ พ.ต.ต.ถิรัชญพงศ์ รัตนาธัมโสภณกุล สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม ส.ต.อ.เอกยุทธ ปล้องคง ส.ต.อ.ธวัชชัย ละอองชัย ส.ต.อ.นภัทร ดีวินิจ และ ส.ต.อ.ณัฐพงศ์ พรหมสุข ผบ.หมู่ (สส.) สน.เพชรเกษม จับกุมนายทวีศักดิ์ รัตนศักดิ์ อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงบางบอนที่ 120/2566 ลงวันที่ 10 พ.ย.66 ข้อหาว่า “ยักยอกทรัพย์” โดยจับกุมได้ที่บริเวณทางเดินหน้าห้องเลขที่ 255/554 อาคาร C รัชดาเพรสทีจ คอนโดมิเนียม ชั้น 7 ซ.พิบูลอุปถัมภ์ถ.ลาดพร้าว แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพ

คดีนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าได้มีผู้เสียหาย เป็นบริษัทขายส่งลำโพงเครื่องเสียงย่านบางแค โดยมอบหมายให้ผู้ต้องหาเป็นคนวิ่งส่งเครื่องเสียงชุดลำโพงให้กับลูกค้าทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด และให้เก็บเงินค่าสินค้า แต่ผู้ต้องหาส่งของแต่ไม่นำเงินค่าสินค้าส่งให้กับผู้เสียหาย

กระทั่งผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ต่อมาจึงขอศาลแขวงบางบอน เพื่ออนุมัตหมายจับ กระทั่งวานนี้ 13 พ.ย. ฝ่ายสืบสวนทราบที่อยู่ของผู้ต้องหา จึงเดินทางไปติดตามและจับกุมตัวไว้ได้ที่ห้องพัก

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ส่วนเงินที่ได้จากลูกค้านำไปเล่นการพนันออนไลน์จนไม่สามารถหาเงินมาคืนให้แก่ผู้เสียหายได้ เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ และให้การว่าการเล่นการพนัน 4-5 วันแรกเล่นได้หลังจากนั้นก็โดนจนหมดตัว

เบื้องต้นจึงนำตัวแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

///////