สุนัขเป็นเหตุ !!! วิ่งตัดหน้า 3 สาวบ่อพลอย กาญจน์ ขี่รถ จยย.หักหลบชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง เสียชีวิต 2 เจ็บสาหัส 1

44

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.10 น.ของวันที่ 14 พ.ย.66 ร.ต.อ.ปรัชญญา มณีสว่าง รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสมาคมบ่อพลอยร่วมใจกาญจนบุรีว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 1 คน

เหตุเกิดบนถนนสายกาญจนบุรี-บ่อพลอย ปากทางเข้าหน้าบริษัทเหมืองพลอยกาญจน์ หมู่ 2 ต.บ่อพลอยฯ ทางสมาคมมูลนิธิฯ ได้นำตัวส่ง รพ.บ่อพลอย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รรท.ผกก.สภ.บ่อพลอย ทราบเรื่อง

จากนั้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.บ่อพลอย ใหีมาร่วมชันสูตรพลิกศพพบว่า ในที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาวแดง หมายเลขทะเบียน 7 กศ 8824 กรุงเทพมหานครฯ ล้มคว่ำอยู่ในสภาพด้านหน้าและอุปกรณ์ส่วนควบและเครื่องยนต์แตกพังเสียหาย

เนื่องจากพ่งชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ที่เกิดเหตุมีร่างผู้เสียชีวิตเป็นเด็กผู้หญิงวัยรุ่นนอนเสียชีวิตอยู่ รวม 2 ราย รายแรกชื่อ น.ส.รวิศรา(ขอสงวนนามสกุล)อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 745 หมู่ 1 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ส่วนรายที่ 2 ชื่อ น.ส. พรรณกาญจน์(ขอสงวนนามสกุล)อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/3 หมู่ 10 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี สภาพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ลำคอ และแขนขาหักผิดรูป

จากการสอบสวนทราบว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ซึ่งเป็นคนขับขี่อาการสาหัส ทางสมาคมมูลนิธิฯ ได้นำตัวส่ง รพ.บ่อพลอย แล้วส่งไปรักษาตัวต่อที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา จนอาการปลอดภัย เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำทราบชื่อ น.ส.ตะวันรุ่ง(ขอสงวนนามสกุล)อายุ 16 ปี จึงมอบร่างให้สมาคมมูลนิธิฯ นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ศูนย์นครปฐม เพื่อผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

เบื้องต้นจากการสอบสวยปากคำ นส.ตะวันรุ่ง ทราบว่า ขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมุ่งหน้าจะไปส่งเพื่อนที่บ้านโดยมีเพื่อนนั่งซ้อนท้ายมาด้วยอีก 2 คน จึงขับขี่รถมาด้วยความเร็วสูง เนื่องจากถนนว่าง พอมาถึงทึ่เกิดเหตุได้เกิดมีสุนัขวิ่งตัดหน้า ด้วยความตกใจ จึงหักหลบทำให้รถจักรยานยนต์เสึยหลักพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าส่งสว่าง ทำให้เพื่อนๆ ต้องเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวภูมิภาค กาญจน์ วันชัย แก้ววิลัย